Trong vài năm trở lại đây Hà Giang đã trở thành địa chỉ không thể không tới của các phượt thủ thích chinh phục và khám phá. Du lịch Hà Giang ngoài việc di chuyển bằng các phương tiện cá nhân thẳng đến Hà Giang thì nhiều người chọn cách đi bằng xe khách, xe bus đến đây rồi thuê xe máy Hà Giang để tiếp tục hành trình, như vậy sẽ thuận tiện và đỡ vất vả hơn.


Hà Giang bạn có thể đến đây bất kỳ mùa nào trong năm đều có thể bắt gặp được những cảnh đẹp rất riêng, bởi mỗi mùa ở đây đều làm cho du khách mê mẩn theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có phượt bằng xe máy bạn mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp hoang sơn, bình dị nhưng lại ấn tượng khó phai với những ai đến đây.


1. Giá thuê xe máy Hà Giang


Hiện nay, giá thuê xe máy Hà Giang dao động từ 100-250 ngàn đồng tùy vào từng thời điểm du lịch trong năm. Cụ thể:


+ Nếu bạn du lịch Hà Giang không trùng vào mùa cao điểm thì giá thuê xe chỉ khoảng 150k/xe/ngày. Nếu bạn thuê 3 ngày liên tiếp thì giá chỉ còn 130k/xe/ngày.


+ Nếu bạn đến Hà Giang vào mùa du lịch cao điểm tức vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau sẽ mức giá khá đắt, với khoảng 250k/xe tay ga/ngày, còn xe số thì khoảng 100-150k/xe số/ngày.

2. Hướng dẫn thuê xe máy Hà Giang


Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được các cơ sở cho thuê xe máy Hà Giang, bởi lượng khách trẻ thích phượt đến đây khá đông, vì thế nhu cầu thuê xe máy càng nhiều. Tuy nhiên, sau khi đã chuẩn bị xong lịch trình tham quan thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang để thỏa thuận về giá cả, thời gian, địa điểm giao xe. Theo kinh nghiệm, bạn không nên đi đến nơi mới bắt đầu đi thuê xe, vì bạn khó có thể chọn được xe tốt cùng với mức giá phù hợp.


Đặc biệt, nếu bạn du lịch Hà Giang và dịp cao điểm thì bạn nên đặt cọc trước để đảm bảo có xe khi đến nơi. Bạn nên liên hệ trước 1 tuần để lựa chọn được nhà xe uy tín và giá rẻ nhé.


Thông thường, hầu hết các khách sạn ở Hà Giang đều có hỗ trợ dịch vụ thuê xe máy cho du khách, như vậy thủ tục sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, khi liên hệ thuê khách sạn bạn có thể hỏi về dịch vụ này để không tốn thêm thời gian tìm chỗ thuê xe máy.


Để thuê xe máy bạn cần chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân photo để giao cho chủ xe. Bạn không nên giao bản chính mà nên mang theo trong người để đề phòng trường hợp trong quá trình phượt gặp giao thông hay cần xuất trình ở Biên Giới.

 

3. Kinh nghiệm kiểm tra xe


Trước khi nhận xe bạn cũng cần phải kiểm tra xe cẩn thận để tránh gặp rắc rối khi trả xe cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Cụ thể:


+ Đầu tiên, bạn nên kiểm tra mức xăng trong bình, bạn nên mở nắp bình xăng kiểm tra vì một số trường hợp kim xăng bị hỏng. Thông thường, các cây xăng ở Hà Giang mở cửa muộn sau 7 giờ, vậy nên tốt nhất bạn nhờ chủ xe đổ trước và thanh toán lại tiền khi nhận xe.


+ Kiểm tra hệ thống phanh xe, tốt nhất bạn nên chạy thử 1 vòng để đảm bảo chắc chắn.


+ Kiểm tra đèn xe, đèn phải còn sáng vì ở Hà Giang có rất nhiều sương mù.


+ Kiểm tra bộ xi nhan, bánh xe.


Lưu ý, khi nhận xe bạn cũng đừng quên hỏi về các dịch vụ đi kèm như: bản đồ, chai nước, các trạm sửa xe, áo phản quang,…bạn đừng quên hỏi những vấn đề này để tránh thiệt thòi cho bản thân nhé.


Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn thuê xe máy du lịch Hà Giang cho bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm bổ ích để bắt đầu cho chuyến phượt trọn vẹn ở vùng đất địa đầu Tổ Quốc này nhé.


Lê Hằng