Phú Quốc được ví là hòn “ Đảo Ngọc” của Việt Nam, nơi đây có bãi biển đẹp, hải sản ngon lại có nhiều điểm du lịch nổi tiếng cho du khách khám phá. Đặc biệt, một trong những dịch vụ cần thiết để phục vụ cho du khách đến đây là dịch vụ thuê xe máy. Tuy nhiên, làm sao để thuê được xe máy chất lượng với giá hợp lý là điều mà rất nhiều du khách quan tâm. Vậy giá thuê xe máy Phú Quốc bao nhiêu?


1. Giá thuê xe máy Phú Quốc


Hiện nay, dịch vụ thuê xe máy ở Phú Quốc phát triển khá rầm rộ để đáp ứng nhu cầu thuê của du khách. Phú Quốc có nhiều cảnh đẹp để bạn khám phá, do đó đi xe khách đến Phú Quốc rồi thuê xe máy sẽ là giải pháp tuyệt vời để bạn thỏa sức phượt.


Giá thuê xe máy Phú Quốc thường dao động từ 100 – 150/ngày/xe tùy vào từng loại xe số hay tay ga và từng thời điểm du lịch trong năm. Theo kinh nghiệm, nếu bạn thuê 3 ngày với giá khoảng 300 – 450k cộng với 250k tiền xăng là bạn đã có thể khám phá hết cả đảo ngọc rồi đấy. Nếu trường hợp bạn đi theo nhóm người đông thì có thể thỏa thuận với bên cho thuê xem có được giảm giá thuê xe không nhé.


2. Kinh nghiệm và thủ tục thuê xe máy Phú Quốc


Theo kinh nghiệm, khi đã lên được lịch trình du lịch Phú Quốc thì tốt nhất bạn nên gọi điện hỏi giá một vài địa điểm cho thuê xe máy Phú Quốc trước đề dò giá, nếu được thì bạn nên đặt tiền cọc trước, khi đến nơi bạn chỉ cần nhận xe sẽ đỡ tốn thời gian hơn.


Trước khi thuê xe máy Phú Quốc bạn cần phải hỏi kỹ về giá cả, số ngày thuê, ngày giờ lấy và trả xe rõ ràng. Bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như: CMND, hộ chiếu, bằng lái xe, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị giấy photo và xuất trình bản chính để đối chiếu còn bản chính thì giữ lại để thuận tiện trong quá trình tham gia giao thông.


Một lưu ý vô cùng quan trọng là trước khi nhận xe bạn cần phải kiểm tra xe kỹ lưỡng từ bên ngoài cho đến các chi tiết kỹ thuật bên trong, nếu phát hiện trầy xước, hư hỏng gì cần phải báo cho bên thuê xe ngay. Theo đó, bạn cần kiểm tra thắng trước, thắng sau, vỏ xe, kính chiếu hậu, đèn xe, xi nhan, khóa cổ,…Tốt nhất bạn nên xin chạy thử một vòng để đảm bảo chắc chắn xe vẫn hoạt động tốt.


Ngoài ra, khi thuê xe máy Phú Quốc bạn cũng đừng quên yêu cầu bên thuê xe cung cấp nón bảo hiểu, bản đồ hướng dẫn đường đi để thuận tiện cho quá trình di chuyển.


Ở Phú Quốc không có nhiều cây xăng, đó là chưa kể bạn thích phượt ở những nơi heo hút thì càng không có cây xăng nào. Do vậy, bạn nên đổ xăng đầy bình ở thị trấn Dương Đông, kể cả lúc xăng trong bình còn thì bạn cũng nên đổ thêm để không bị dẫn bộ nhé.


3. Vậy có thể thuê xe máy ở những đâu?


Bạn có thể thuê xe máy Phú Quốc ngay tại khách sạn hoặc ở các cửa hàng tư nhân đều được. Cụ thể:


+ Thuê ở khách sạn: Nếu thuê xe ở khách sạn thì khi đặt phòng bạn nên hỏi về dịch vụ này xem ở đó có cho thuê xe máy hay không. Thông thường, hầu hết các khách sạn ở Phú Quốc đều có cho thuê xe máy với thủ tục tương đối đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp giấy CMND, thỏa thuận giá cả, thời gian thuê là được.


+ Thuê ở cửa hàng tư nhân: Hoặc bạn cũng có thể thuê xe máy ở các cửa hàng tư nhân, thường các dịch vụ thuê xe máy Phú Quốc họ sẽ mang xe đến tận khách sạn hoặc sân bay cho bạn cùng với thủ tục cũng vô cùng đơn giản.


Hy vọng với một vài chia sẻ trên đã giúp bạn có kinh nghiệm thuê xe máy Phú Quốc để chuyến du lịch của mình được trọn vẹn nhất nhé!


Lê Hằng