Nếu có ý định rong ruổi trên xe máy để khám phá thật kỹ từng ngóc ngách, con đường của thành phố ngàn hoa trong chuyến đi sắp tới, hãy bỏ túi những chia sẻ về kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt trong bài viết dưới đây.


1. Nên tìm một chiếc xe mới và mạnh mẽ


Một chiếc xe quá yếu sẽ không thể cùng bạn vượt qua những cung đường đầy thử thách Với đặc trưng đường nhiều đèo dốc, thậm chí gồ ghế và rất xấu như ở Đà Lạt... bạn cần một chiếc xe với mã lực đủ mạnh thì mới có thể có được một chuyến đi an nhàn, trót lọt. Tốt nhất nên chọn xe số hoặc xe côn tay tay vì một chiếc xe tay ga.

2. Tham khảo giá ở nhiều địa điểm trước khi chọn thuê

Để có được mức giá tốt nhất, bạn nên tham khảo giá của nhiều cửa hàng khác nhau, sau đó so sánh và chọn nơi có xe tốt, ưu đãi hấp dẫn và giá cả phù hợp nhất. Hiện nay, mức giá thuê xe trung bình tại Đà Lạt là như sau:

Loại xe

Đời

Giá thuê

Xe ga đời mới

2016 – 2018

130.000/ngày

AB, Lead, Vision, liberty, Janus…

Xe ga đời củ

2010 – 2015

100.000/ngày

Novo, Atila, Lead, vision …

Xe số đời mới

2016 – 2018

100.000/ngày

Wase RSX, Sirius Fi, Jupiter …

Xe số đời cũ

2010 – 2015

80.000/ngày

Wase alpha, Sirius, Future…

3. Cẩn thận lưu thông tin của chủ xe


Gặp rắc rối, trục trặc trong chuyến đi là điều không ai mong muốn, nhưng chúng ta không thể biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra, địa hình của Đà Lạt lại thưa thớt nhà dân, rất khó để tìm người hỗ trợ. Do đó bạn hãy cẩn thận lưu lại số điện thoại của chủ xe để khi có vấn đề xảy ra và cần trợ giúp thì chúng ta sẽ có người để liên lạc.

4. Cần đổ đầy xăng khi đi các điểm xa


Nếu không phải ở trong nội thành thì các cung đường thường rất ít cây xăng. Do đó một khi đã xác định định đi xa thì bạn nên đổ đầy bình xăng để không phải sống trong cảm giác thấp thỏm sợ xe hết xăng khi chưa tới điểm đổ.


5. Kiểm tra xe cẩn thận trước khi nhận


Để đảm bảo có một chuyến khám phá bằng xe máy an toàn, suôn sẻ thì trước khi nhận xe, bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận như sau:


+Đèn xe: nếu thuê xe qua đêm, có những đoạn đường phải di chuyển trong đêm tối, hoặc vào những ngày trời nhiều sương mù... thì đèn xe là bộ phận rất quan trọng, vừa giúp bạn nhìn rõ đường, vừa tạo tín hiệu nhận diện để các xe phía sau tạo khoảng cách an toàn, không va quệt phải. Chính vì vậy, trước khi nhận xe hãy kiểm tra kỹ cả phần đèn pha, đèn hậu lẫn cụm đèn xi-nhan xem còn sáng hay không và có đủ sáng, có ổn định không?


+Còi xe: còi xe cũng là bộ phận rất quan trọng để bạn báo hiệu, xin đường...
+Phanh xe: bộ phận này đặc biệt quan trọng, càng quan trọng hơn nữa với địa hình đường nhiều dốc như ở Đà Lạt. Hãy chạy thử và bóp, đạp phanh để đảm bảo là hệ thống hỗ trợ an toàn này vẫn hoạt động tốt.


+Lốp xe: Trên cung đường khám phá, sẽ có những đoạn rất trơn trượt, đặc biệt là khi bạn lên đây vào mùa mưa. Do đó hãy chọn những chiếc xe gai lốp còn nhiều để đảm bảo ma sát.


Khi kiểm tra xe, nếu thấy bất kỳ bộ phận nào không đạt yêu cầu, không đảm bảo thì hãy yêu cầu được đổi chiếc khác.


ĐT