Kinh nghiệm chọn mua xe Ford cũ đảm bảo chất lượng

Việc chọn mua xe Ford đã qua sử dụng cần phải tiến hành cẩn thận, nhằm tránh mua phải xe tai nạn, xe thủy kích... khiến cho “tiền vá quá tiền may”, gặp nhiều rắc rối trong sử dụng. Những kinh nghiệm chọn mua ô tô cũ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Chọn ô tô cũ dưới 5 tuổi

Về mặt lý thuyết, những chiếc xe đã sử dụng được khoảng từ 1 - 5 năm thường sẽ ít hư hỏng hơn, độ khấu hao linh kiện cũng thấp hơn nhiều so với các xe đã sử dụng quá 5 năm. Tuy nhiên, độ bền của một chiếc xe không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi, mà còn được quyết định bởi thói quen sử dụng, quãng đường đi, việc bảo dưỡng định kỳ của chủ xe trước đó... do vậy với một chiếc xe dù đã sử dụng được hơn 5 năm nhưng máy và hộp số vẫn nguyên bản thì cũng nên cân nhắc lựa chọn.

2. Cách nhận biết xe bị thuỷ kích, tai nạn

Sẽ rất thảm hại nếu bạn mua phải một chiếc xe bị thủy kích hoặc tai nạn nhưng được tân trang lại. Những rắc rối sau đó gặp phải là rất nhiều, đặc biệt, sẽ phải chi rất nhiều tiền bởi chiếc xe sẽ liên tục hỏng hóc. Để tránh được điều này thì bạn phải kiểm tra xe thật cẩn thận.

Máy chính là chi tiết đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần kiểm tra kỹ càng khi mua ô tô cũ. Nếu xe bị tai nạn, thủy kích và đã làm lại hộp số thì các đầu ốc, cạnh ốc ở cả ngoài hộp số lẫn lốc máy sẽ để lại vết mòn do cờ lê. Hãy thử miết nhẹ tay lên các đường keo chỉ dưới nắp ca-pô và thân xe, nếu thấy mịn và không bị gấp, nối thì có thể tin tưởng.

Tiếp đến chính là các chi tiết trong nội thất, không quá sơn cũ nhưng tất cả phải có độ mòn, độ cũ tương đương với nhau và tương thích với số tuổi, số km của xe. Nếu chiếc xe bạn chọn chỉ mới sử dụng được từ 1 – 2 năm thì bề mặt vô lăng, ghế ngồi, cần số vẫn chưa thể có lớp bóng và mòn chữ nhiều.

3. Lắng nghe tiếng máy và nhiệt độ động cơ

Hãy khởi động xe để lắng nghe tiếng máy, kiểm tra nhiệt độ của động cơ. Trước tiên chưa nên vội vào số hay tăng tốc mà hãy đề nổ cầm chứng và từ từ vào số nhả côn cho thật đều và chậm. Nếu bạn cảm nhận được xe tăng tốc đúng theo độ mở chân côn, tiếng máy êm, không có hiện tượng rung, giật, chết máy thì chứng tỏ động cơ xe vẫn còn “ngon”.

Đừng quên chọn một đoạn đường vắng để test thử phanh, độ nhạy của vô lăng. Bạn nổ xe, cho xe chạy rồi từ từ bỏ 2 tay ra khỏi vô lăng, nếu xe đã bị tai nạn, chỉnh sử thì vô lăng sẽ lệch sang một bên, không thể khắc phục được.

Khi máy đã nổ được khoảng 15 phút, hãy nhìn vào đồng hồ báo nhiệt trên xe, nếu nó ở dưới mức trung bình (1/2 vòng tua) thì chứng tỏ máy hoạt động tốt. Tiếp đến, mở nắp ca –pô và kiểm tra nhiệt độ của lốc máy, nếu tầm 10 phút sau khi hoạt động mà lốc chỉ hơi ấm lòng bàn tay, còn nếu máy rất nóng thì chứng tỏ đã qua sửa chữa.

ĐT