Kinh nghiệm bỏ túi khi mua ô tô cũ giá rẻ

Nhiều khách hàng gặp khó khăn khi xác minh nguồn gốc và kiểm tra xe khi muốn mua ô tô cũ. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm bỏ túi khi mua ô tô cũ giá rẻ trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

1. Chuẩn bị ngân sách

Yếu tố đầu tiên khi bạn muốn tìm mua ô tô chính là xác định được con số tài chính cụ thể mà mình đang có. So với việc mua xe mới, mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, tuy nhiên một số khoản buộc phải chi trả như trước bạ xe, bảo hiểm đường bộ, sang tên giấy đăng ký sử dụng… Hiện nay, một số ngân hàng còn có chương trình hỗ trợ tài chính bằng hình thức vay trả góp lãi suất thấp bạn có thể tìm hiểu thêm nếu có nhu cầu.

2. Tham khảo mẫu xe

Dành thời gian tham khảo một số mẫu xe mà bạn đang nhắm đến và giá bán của nó, nếu trong khả năng tài chính thì bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Ngược lại, nếu giá sang lại xe cũ khá cao hoặc không tìm được mẫu mình yêu thích, bạn sẽ có phương án chủ động. Đừng quên so sánh giá cả ở nhiều nguồn cung cấp khác nhau, ưu tiên chọn cửa hàng có địa chỉ gần nơi bạn sống để thuận tiện cho việc trao đổi thông tin giao dịch và chuyển đổi hồ sơ. 

3. Tìm đến những địa chỉ uy tín

Nếu bạn mua lại xe cũ của người thân, bạn bè thì hầu như không cần phải quan tâm đến nguồn gốc và mục đích sử dụng của nó. Nếu không bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để không mua phải xe kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng.

4. Kiểm tra xe

Trước khi chọn mua, bạn nên kiểm tra kỹ để chắc rằng xe không bị thủy kích hay đã xảy ra tai nạn trước đó. Động cơ, hộp số, lốc máy không có dấu hiệu bị mài mòn bởi cờ lê khi sửa chữa, nắp capo còn nguyên vết keo không bị gấp nối. Không chỉ vậy, hệ thống máy lạnh và đèn trang trí trong xe nếu bị hư hỏng nhiều bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để bảo dưỡng. Tuổi đời của ô tô không quá 5 năm để đảm bảo việc sửa chữa, thay mới phụ kiện không gặp nhiều khó khăn.

5. Lái thử

Không có cách nào tốt hơn là việc bạn được lái thử để trải nghiệm và kiểm tra xem chất lượng xe ở mức độ nào. Khi tự tay lái xe, bạn sẽ biết được cần lái, hộp số, động cơ hoạt động như thế nào khi vận hành, có phát ra tiếng ồn hay không. Đồng thời sẽ dễ dàng đánh giá được trang thiết bị nội thất bên trong có tiện nghi và xuống cấp hay không.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn và mua được ô tô cũ giá rẻ, chất lượng tốt. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm và tham khảo một số mẫu xe Ford đã qua sử dụng giá tốt.

Kiều Châu