Bạn đang lên kế hoạch cùng bạn bè đi du lịch Hà Giang? Bạn muốn chủ động thời gian, tiết kiệm chi phí và có những trải nghiệm đặc biệt nhất? Vậy không có giải pháp nào tuyệt vời bằng việc lựa chọn dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang.


Thay vì phải ngồi trong xe cửa đóng kín bưng thì thuê một chiếc xe máy sẽ giúp bạn có thể ngao du được khắp mọi nẻo đường, khám phá được mọi ngóc ngách, địa điểm mà bạn đến du lịch. Điều quan trọng nhất để tránh bị “hớ” hay mất tiền oan là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ các kiến thức về dịch vụ cho thuê xe.


1. Xác định mục đích thuê xe


Trước hết bạn cần phải xác định được nhu cầu cũng như mục đích thuê xe của mình là gì, đưa ra các tiêu chí để lựa chọn như loại xe, giá cả, màu sắc, thời gian thuê xe…Khi bạn càng đưa ra nhiều tiêu chí bao nhiêu thì bạn sẽ càng dễ dàng so sánh, đánh giá dịch vụ, chủ động đưa ra quyết định đúng đắn cuối cùng.


2. Chọn gói dịch vụ thuê xe


Thông thường, các dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang sẽ có hai gói dịch vụ chính đó là dịch vụ cho thuê xe theo ngày và dịch vụ cho thuê xe tính theo số km. Song, theo lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn giải pháp cho thuê xe theo ngày, vì đi du lịch ở một vùng đất mới, việc lạc đường rất dễ xảy ra và khi đó sẽ dẫn đến việc vượt quá số km quy định trên hợp đồng.


Ngoài ra, khi thuê xe du lịch theo ngày bạn có thể tự do khám phá ở bất kỳ đâu, ngóc ngách nào mà bạn muốn. Điều quan trọng là bạn chỉ việc giao xe vào đúng thời hạn và không hư hỏng gì là được.

3. Đặt xe sớm

Vào những mùa cao điểm, nhu cầu thuê xe máy để đi du lịch ngày càng gia tăng, do vậy nếu có ý định thuê xe bạn nên lên kế hoạch cũng như đặt thuê xe sớm, có như vậy mới đảm bảo chắc chắn thuê được xe và có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Chưa hết, việc lên kế hoạch và đặt xe từ sớm sẽ giúp bạn ngăn chặn được tình trạng chặt chém, bởi vì bạn vội vàng nên đôi khi người cho thuê xe sẽ lợi dụng tình hình ép giá.


4. Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe


Khi đi thuê xe bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:


+ Giấy phép lái xe


+ Chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu


+ Phương tiện thế chấp ( xe máy, hoặc tiền mặt...)


Trường hợp bạn không chuẩn bị được các loại giấy tờ trên thì bạn cần phải đảm bảo thanh toán cho đơn vị cho thuê xe máy Hà Giang bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế với giá trị quy ra mức tiền theo đúng với giá hiện hành.


5. Kiểm tra giấy tờ xe


Một vấn đề quan trọng nữa mà bạn không được bỏ qua đó là kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến chiếc xe mà bạn dự định sẽ thuê. Cần phải đảm bảo rằng khi bị cảnh sát giao thông tuýt còi cũng có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp, bạn không phải chi trả những khoản tiền ngớ ngẩn nào đó.

6. Kiểm tra bên ngoài


Kiểm tra động cơ và các thiết bị bên trong xe là việc làm rất phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu và có kiến thức đầy đủ. Tuy nhiên nếu là kiểm tra ở bên ngoài thì có phần đơn giản hơn. Bạn hãy xem xét đến các vết trầy xước, móp méo ở trên vỏ xe, gương chiếu hậu, vành bánh xe, đèn chiếu sáng, lốp xe và các loại phụ tùng khác đi kèm. Sau khi kiểm tra xong, nếu gặp vấn đề gì rắc rối hãy chỉ rõ cho người chủ xe biết, đưa ra các thỏa thuận chi tiết nếu như bạn không muốn mất tiền oan về sau.


7. Kiểm tra máy móc và số km


Việc cho thuê xe máy và đi thuê xe máy vô cùng phức tạp, đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức nhất định. Nếu không muốn phải chịu rắc rối thêm thì bạn hãy kiểm tra máy móc và số km của xe, ghi rõ trong hợp đồng để tránh phát sinh. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến tình trạng xăng xe, thử lái một đoạn để xem xe có đảm bảo hoạt động tốt hay không.


Cuối cùng, khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe Hà Giang bạn cũng cần phải chú ý đến việc làm hợp đồng, thỏa thuận cọc kỹ lưỡng. Nếu không muốn mất thời gian, đảm bảo sự lựa chọn của mình là đúng đắn bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.


Thùy Duyên