Thuê xe máy là giải pháp tuyệt vời giúp bạn có thể chủ động được lịch trình ăn uống, vui chơi. Bên cạnh đó, so với việc đi taxi hay xe ôm thì thuê xe máy tiết kiệm được chi phí tương đối lớn, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ kinh nghiệm để chọn được địa điểm và dịch vụ cho thuê xe máy Nha Trang chất lượng.


1. Những tiêu chí thuê xe máy Nha Trang


+ Chất lượng xe


Không phải giá thuê xe, các loại xe, dịch vụ cho thuê xe mà chất lượng xe là yếu tố đầu tiên mà chúng tôi nhắc nhở du khách phải ưu tiên hàng đầu. Bởi chất lượng của xe chính là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công hay thất bại của chuyên đi. Sẽ chẳng có bất kỳ ai muốn cuộc hành trình du lịch của mình gặp phải vấn đề khi xe bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn.


Khoan hãy nói về vấn đề xe đi dọc đường bị hư hỏng, chỉ cần nghĩ đến chuyện xe không đảm bảo an toàn, kém chất lượng sẽ khiến cho bản thân bạn và người ngồi đằng sau gặp nguy hiểm như thế nào. Dù bất kỳ lý do gì bạn cũng phải đặt tiêu chí an toàn lên trên hết, đừng vội suy nghĩ đến các vấn đề giá thuê mà hãy quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của chiếc xe được thuê từ các cửa hàng. Trường hợp giá cho thuê có rẻ mà xe đã quá cũ, quá tồi tàng thì bạn nên tìm một cửa hàng cung cấp xe chất lượng hơn.


+ Loại xe cung cấp


Trong quá trình tìm kiếm một cửa hàng cho thuê xe máy ở Nha Trang thì bạn nên chú ý cửa hàng đó cung cấp loại xe gì, có phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn hay không. Hiện nay, phần lớn các cửa hàng cung cấp dịch vụ cho thuê xe gắn máy tại Nha Trang đều có hai loại xe ga và xe số, nhưng đối với xe côn, loại xe phân phối lớn thì không phải nơi nào cũng đáp ứng được. Chính vì vậy đa dạng các loại xe cung cấp cũng là một tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua khi đi thuê xe máy Nha Trang.

+ Giá xe


Những du khách đi du lịch Nha Trang không chỉ vì mục đích thích khám phá mà còn muốn tiết kiệm chi phí. Do vậy, mọi người sẽ có xu hướng tìm kiếm những địa chỉ, cửa hàng cho thuê xe máy Nha Trang giá rẻ. Vậy giá cho thuê xe máy Nha Trang như thế nào được coi là rẻ?


Nhìn chung, mức giá cho thuê xe máy ở Nha Trang cũng không quá khác biệt so với những địa điểm du lịch khác như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt. Tùy vào mỗi loại xe khác nhau mà mức giá thuê sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên mức trung bình của nó giao động từ 50.000 đến 80.000VNĐ.


+ Dịch vụ cho thuê xe


Dịch vụ cho thuê xe máy ở Nha Trang cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi muốn thuê xe. Trước khi đưa ra quyết định bạn cần phải tìm hiểu, xem xét các dịch vụ mà đơn vị cho thuê xe cung cấp. Đặt ra những câu hỏi như các dịch vụ cho thuê xe có gì, thủ tục dễ hay không, yêu cầu cho thuê xe như thế nào, bạn có phải đặt cọc hay đưa giấy tờ gì không…


Những đơn vị cung cấp dịch vụ kém chất lượng sẽ có rất ít dịch vụ đi kèm, ngược lại đơn vị uy tín thường sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tối đa. Do vậy, dựa vào những yếu tố này bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

2. Thuê xe máy ở đâu khi đi du lịch Nha Trang?


Hiện nay, rất nhiều công ty và cửa hàng cho thuê xe máy đăng thông tin trên mạng, do vậy bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về những dịch vụ này. Thông thường, vào những dịp lễ lớn khách tập trung về Nha Trang đông, vậy nên để đảm bảo có xe di chuyển bạn nên liên hệ đặt trước sớm. Còn thời điểm bình thường bạn có thể đến tận nơi để đặt cũng được.


Nếu khách sạn của bạn có cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy thì bạn nên lựa chọn dịch vụ này, bởi như vậy bạn không phải đi đâu xa. Còn nếu không có, bạn hãy liên hệ đến các đơn vị cho thuê xe để nhờ họ giao xe tại khách sạn.


Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể biết cách thuê xe máy Nha Trang như thế nào cho hợp lý. Ngoài ra, còn rất nhiều kiến thức bổ ích khác được chúng tôi cập nhật liên tục trên website, đừng quên ghé thăm chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin này nhé!


Thùy Duyên