Bãi biển đẹp, hải sản ngon, lại cách Thành phố Hồ Chí Minh không xa (khoảng 2 giờ lái xe) nên Vũng Tàu được cho là điểm vui chơi thú vị của các bạn trẻ vào những ngày cuối tuần. Để có đủ sức vi vu khắp Vũng Tàu, nhiều bạn chọn giải pháp đi ô tô đến Vũng Tàu rồi thuê xe máy tại đây. Vậy làm thế nào để vừa thuê được xe tốt, vừa tiết kiệm chi phí? Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng khi thuê xe máy Vũng Tàu.


1. Nguyên tắc “tiền nào của nấy”


Dịch vụ cho thuê xe máy Vũng Tàu hiện nay rất nhiều, không khó để bạn chọn được dịch vụ cho thuê phù hợp với nhu cầu. Giá thuê xe máy Vũng Tàu chênh lệch khá lớn, từ 80.000 - 200.000 đồng, tùy vào từng loại xe, thời gian thuê và dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, bạn phải luôn nhớ một nguyên tắc là “tiền nào của nấy”, vì thế, đừng quá ham giá rẻ.


Bởi một số dịch vụ cho thuê xe máy có giá rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ khác, thế nhưng, đi kèm đó là chất lượng xe kém, thủ tục không rõ ràng, dễ phát sinh chi phí,…Trong đó, việc thuê xe kém chất lượng có thể ảnh hưởng rất lớn đến hành trình, không chỉ mất thời gian, tốn kém mà còn không an toàn. Vì thế, cần cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nên thuê xe máy của dịch vụ nào.

2. Kiểm tra xe kỹ lưỡng


Dù bạn thuê xe máy Vũng Tàu hay thuê xe máy tại các địa điểm du lịch khác như Phan Thiết, Đà Lạt, Đà Nẵng,… thì việc kiểm tra xe trước khi nhận là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cả hành trình. Nếu thấy xe quá cũ, nhiều vết trầy xướt, nứt vỡ, bạn hoàn toàn có quyền từ chối và yêu cầu đổi xe khác. Trường hợp bên ngoài xe còn mới thì hãy thử nổ máy và kiểm tra đèn, xi nhan, còi, thắng,… để chắc chắn tất cả đều hoạt động tốt.


3. Luôn yêu cầu biên nhận


Một số bạn trẻ rất chủ quan trọng việc thuê xe máy, chỉ cần để lại giấy tờ tùy thân cùng một ít tiền để “làm tin” rồi nhận xe ngay mà không yêu cầu biên nhận. Thực tế, nếu có những phát sinh, chẳng hạn như trả xe không đúng giờ, chủ xe có thể gây khó dễ cho bạn và yêu cầu trả phí cao. Lúc này, bạn không thể không đồng ý. Vì thế, nên yêu cầu biên nhận, trong đó quy định ngày giờ nhận xe, ngày giờ trả xe, loại xe và biển số xe,… để tránh rủi ro.


4. Giấy tờ để thuê xe


Bạn phải luôn chuẩn bị 3 loại giấy tờ quan trọng là chứng minh thư, hộ chiếu và bằng lái xe. Nếu du lịch Vũng Tàu một mình, bạn nên để lại chứng minh hoặc hộ chiếu khi thuê xe, còn bằng lái giữ lại để phòng khi gặp cảnh sát giao thông. Còn nếu bạn đi với bạn bè thì nên để lại giấy tờ của người được chở phía sau.

5. Một số điểm cho thuê xe máy Vũng Tàu uy tín


Công ty Tấn Phát


Số điện thoại: 01212 323 023


Địa chỉ: 119 Hoàng Hoa Thám - Thành phố Vũng Tàu


Giá: 80.000đ cho xe số và 130.000đ xe tay ga.


Mr Lê Nở


Số điện thoại: 0643.832.912


Địa chỉ: 24 Lê Ngọc Hân - Phường 1 - Thành phố Vũng Tàu


Giá: Từ 100.000 - 150.000/xe/ngày.


Mr Hùng


Số điện thoại: 0925 412 293


Địa chỉ: 512/1A Trương Công Định - Phường 8 - Thành phố Vũng Tàu


Giá: Từ 100.000 - 150.000/ngày.


Bạn có thể tham khảo một số điểm cho thuê xe máy Vũng Tàu uy tín trên đây để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.


Lê Trinh