Bạn đang tìm kiếm đơn vị xây dựng cho công trình của mình, đa số mọi người đều không hiểu biết nhiều về thi công xây dựng nên phải lựa chọn một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm để thi công và giám sát. Hiện có nhiều công ty xây dựng khác nhau, nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng, do vậy bạn cần phải cân nhắc lựa chọn cẩn thận để đảm bảo an toàn nhé. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn công ty xây dụng nói chung và công ty xây dựng thuộc quận Bình Tân nói riêng cho bạn tham khảo:


1. Giá trị pháp lý


Trước khi chọn nhà thầu xây dựng bạn cần phải xem xét đến những thông tin cơ bản về công ty xây dựng đó như: thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,…Bên cạnh, một yếu tố quan trọng nữa là bạn phải xem kỹ công ty xây dựng đó đã có đăng ký giấy phép kinh doanh hay chưa, có chịu sự quản lý của nhà nước hay không, bởi khi đó bạn mới được bảo hộ về mặt pháp lý.


2. Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn


Đối với công ty xây dựng chuyên nghiệp cần phải có bề dày kinh nghiệm cũng như hội tụ đội ngũ KTS lành nghề, được đào tạo bài bản nhằm mang đến những công trình xây dựng đạt chất lượng tốt nhất. Theo đó, một nhà thầu xây dựng tốt thì công trình mà họ hoàn thành phải đảm bảo được 2 tiêu chí là chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

3. Dịch vụ cung cấp


Một công ty xây dựng chuyên nghiệp thường sẽ cung cấp nhiều dịch vụ xây dựng khác nhau như: xây nhà trọn gói, hoàn thiện xây thô, nhận cải tạo sửa chữa, hoàn thiện nội thất,…tùy vào từng gói sẽ có mức giá khác nhau. Với việc cung cấp đa dạng các gói xây dựng nhằm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cũng như họ đánh giá cao về mặt chuyên nghiệp của công ty bạn.


4. Giá cả các gói thầu


Nhà thầu xây dựng uy tín sẽ không xảy ra tình trạng giá rẻ hay giá quá cao mà sẽ đạt mức giá hợp lý mang đến sự an tâm cho người dùng. Hiện để tính giá xây dựng người ta thường tính theo diện tích, tuy nhiên cách tính diện tích trong xây dựng sẽ khác hoàn toàn so với thực tế, bởi diện tích trong xây dựng sẽ bao gồm cả các diện tích có bao gồm cả hao phí xây dựng. Vì vậy, khi so sánh giá giữa các đơn vị thầu, bạn không nên chỉ nhìn vào giá mà phải xem xét kỹ lưỡng về các dịch vụ trong gói thầu đó trước khi đánh giá nhé.

Hiện có nhiều gói xây dựng khác nhau, nhưng sử dụng phổ biến nhất là 2 gói sau:


+ Xây nhà trọn gói


Là nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật tư xây dựng, nhân công cho đến người giám sát thi công công trình. Đối với hình thức xây dựng này sẽ được tính toán kỹ lưỡng các hạng mục bao gồm trong gói thầu, chủng loại, giá cả, nhà cung cấp, xuất xứ, nhãn hiệu vật tư sử dụng. Bạn cần xem xét cách tính của nhà thầu, để khi bạn muốn bổ sung các hạng mục thi công ngoài gói thầu để có thể so sánh giá được chính xác nhất.


+ Thầu thi công, vật tư chủ nhà cung cấp


Đối với gói xây dựng này thì gia chủ sẽ cung cấp những vật liệu trong quá trình thi công. Trong hình thức xây dựng này thì bạn phải xem xét, so sánh các hạn mục được tính trong bản giá để lựa chọn được đơn vị thầu có giá hợp lý nhất nhé.


5. Tiến độ thi công


Các đơn vị thầu chuyên nghiệp phải có hợp đồng thi công rõ ràng, trong đó cần phải liệt kê rõ các hạng mục, kể cả quy định về thời gian và tiến độ thi công. Theo đó, bạn cần phải thỏa thuận về thời gian và tiến độ thi công trong hợp đồng để có thể kiểm tra, đôn đốc công việc theo đúng kế hoạch.


6. Những cam kết


Khi chọn đơn vị thầu xây dựng bạn cũng cần phải chú ý đến những cam kết trong xây dựng và phải ghi rõ trong hợp đồng. Cụ thể:


+ Không bán thầu: Đơn vị thầu phải cam kết công trình do trực tiếp công ty họ thi công, không sang nhượng hoặc bán thầu.


+ Đảm bảo sự minh bạch trong báo giá vật tư, sử dụng vật tư.


+ Chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như tiếng ồn, môi trường,…


+ Chế độ bảo hành cần phải có sự cam két bảo hành sau xây dựng về phần thô và nội thất cung cấp.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích để chọn công ty xây dựng đảm bảo chất lượng, an toàn cho bạn tham khảo nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng