Xây nhà trọn gói cần lưu ý những gì? Đơn giá xây nhà trọn gói tính theo M2 ra sao? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này.


1. Đơn giá xây nhà trọn gói tính theo M2


Dịch vụ xây nhà trọn gói của chúng tôi hiện đang áp dụng mức giá từ 4.800.000 VNĐ/m2 đến 5.400.000 VNĐ/m2. Đây là mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng và tình trạng giá cả vật tư, thi công như hiện nay, đảm bảo được chất lượng tốt cho công trình.


 
Riêng với phần thô, công ty chúng tôi hiện đang áp dụng mức giá như sau:


+Công trình có diện tích trên 350m2 sàn: 2.900.000/m2


+ Công trình có diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn: 3.000.000/m2


+ Công trình có diện tích trên trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn: 3.100.000/m2


+ Công trình có diện tích nhỏ hơn 200m2: 3.300.000/m2


Lưu ý: Đơn giá này chưa bao gồm các hạng mục như: khoan nhồi cọc, khoan địa chất, ép cọc. Khách hàng có thể yêu cầu thay đổi loại vật liệu sử dụng cho phù hợp với nhu cầu, sở thích và túi tiền của mình. Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện vật liệu của từng địa phương mà chúng tôi sẽ có sự hoán đổi phù hợp để tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tương đương.

2. Một số lưu ý khi xây nhà trọn gói


Xây nhà trọn gói hiện là lựa chọn của rất nhiều gia chủ khi có ý định xây dựng nhà ở, đặc biệt là với những khách hàng không có thời gian cho việc giám sát, theo dõi công trình hàng ngày, hoặc những người không có kiến thức, sự am hiểu về dự toán chi phí xây dựng, lựa chọn nguyên vật liệu, thiết kế kiến trúc, nội thất...


 
Đa phần các công ty nhận xây nhà trọn gói đều sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, nhân công được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm về xây dựng, nội thất... chính vì vậy sẽ đảm bảo hơn cho chất lượng của công trình cả về tính thẩm mỹ lẫn tuổi thọ, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót xảy ra trong suốt từ khâu thi công cho tới hoàn thiện.

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ hầu như không phải tham gia vào bất kỳ khâu nào, tất cả đều được thực hiện bởi các kiến trúc sư và đội thợ chuyên nghiệp. Do đó với những gia chủ bận bịu thì đây là phương án tối ưu nhất. Ngoài ra, do công trình được dự toán, thiết kế và thi công bởi các kiến trúc sư, nên chủ nhà có thể tránh được tình trạng chồng chéo, kéo dài thời gian thi công do không am hiểu về việc sắp xếp các khâu, nguyên vật liệu... gây mệt mỏi và tốn kém chi phí.


Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi xây nhà trọn gói, gia chủ nên tìm hiểu kỹ về nhà thầu, đánh giá năng lực của họ qua các công trình đã thực hiện, nhận xét của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước đó, tính toán, bàn bạc kỹ lưỡng trước khi đi đến thống nhất chọn gói thầu để không bị đội chi phí quá nhiều... tất cả các chi tiết đều nên thể hiện rõ trong hợp đồng để tránh sai lệch và làm căn cứ đối chứng trong quá trình nghiệm thu.

Đào Thơ