Nếu đang có ý định tìm hiểu lắp đặt cửa nhôm kính cho ngôi nhà của mình, hãy tham khảo danh sách các dòng sản phẩm hiện có trên thị trường và một số mẫu sở hữu thiết kế đẹp trong bài viết dưới đây.


1. Các loại cửa nhôm kính


*Cửa nhôm kính chế: được sử dụng phổ biến ở khu vực các tỉnh miền Trung trở ra. Dòng sản phẩm này được cấu thành bởi những thanh nhôm hình chữ nhật và hình vuông kết hợp cùng nhau. Ưu điểm của nó là có giá bán thấp, thích hợp sử dụng cho những căn hộ bình dân, những vị trí không quan trọng.


*Cửa nhôm kính hệ 50: sử dụng hệ nhôm phổ thông, thường được dùng làm cửa đi hoặc cửa sổ lùa. Cửa nhôm hệ 50 được cấu tạo bằng các thanh nhôm mỏng, cũng có giá bán khá thấp và thích hợp sử dụng cho những nơi không quan trọng.

*Cửa nhôm kính hệ A38: Thường được dùng để làm cửa sổ mở hoặc cửa sổ hất với phần cánh và khung bao có hèm, có ron. Nhược điểm mà phần khung và thanh cánh khá mỏng nên cũng chỉ sử dụng được ở những nơi không có yêu cầu cao về độ an toàn, an ninh.

*Cửa nhôm kính hệ 700: ứng dụng thường thấy của loại này là dùng để làm cửa thông phòng, vách ngăn, cửa đi, cửa sổ... sử dụng đầy đủ các thanh nhôm định hình làm cửa, là một trong những dòng sản phẩm có giá bán thấp nhất hiện nay.


*Cửa nhôm hệ 1.000: cũng có kết cấu tương tự hệ 700 nhưng lại có thanh nhôm lớn hơn, khung bao chắc chắn hơn với độ dày, mỏng khác nhau tùy theo từng đơn vị sản xuất. Cửa này thường là hàng sản xuất trong nước, giá thành vừa phải.


*Cửa nhôm Việt Pháp: loại này cũng có mức giá vừa phải, nhưng có hệ ron làm bằng cao su chế tạo kép nên có khả năng cách âm tốt hơn hẳn các loại trên. Thông thường, các thanh nhôm hệ Việt pháp sẽ có độ dày trung bình từ 1,2 – 1,4 ly, khá thanh mảnh.


*Cửa nhôm hệ AG: Đây là dòng sản phẩm có giá rẻ nhưng lại được trang bị hệ ron cao su kép, đảm bảo tính thẩm mỹ cao với độ dày trung bình khoảng 1.4 ly.

*Cửa nhôm Xingfa: Hiện nay Xingfa là dòng cửa nhôm kính được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Cửa có tính thẩm mỹ và độ bền khá cao, khả năng chịu va đập tốt, khó cậy phá. Nước ta có rất nhiều công ty sản xuất hệ nhôm này, nhưng chỉ có loại nhập khẩu từ Quảng Đông, Trung Quốc là tốt nhất.


*Cửa nhôm PMI: Dòng sản phẩm này có xuất xứ từ Malaysia với cấu tạo tương tự như hệ nhôm Xingfa, tuy nhiên bề mặt của nó trơn hơn. Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm phổ biến, có giá bán đắt hơn đôi chút so với Xingfa do độ dày thanh nhôm cao hơn so với một số loại của Xingfa.


*Cửa nhôm hệ cầu cách nhiệt: là dòng sản phẩm cách nhiệt. Tại Việt Nam thì đa phần các dòng sản phẩm này đều có xuất xứ từ Xingfa (Trung Quốc), Schuco (Đức), Reynaers (Bỉ), Technal (Pháp)… tất cả đều có điểm chung là giá thành cao, chất lượng tốt, thường được sử dụng để lắp cho các căn hộ hay khu biệt thự cao cấp.

2. Các mẫu cửa nhôm kính đẹp

ĐT