Thiết kế website bán hàng của bạn có thể ấn tượng và thu hút, nhưng nếu mô tả sản phẩm không được trau chuốt thì cơ hội bán được hàng cũng sẽ không cao. Vậy làm thế nào để viết mô tả sản phẩm hấp dẫn, gia tăng cơ hội thuyết phục người dùng? Hãy cùng tham khảo 5 mẹo dưới đây.


1. Câu mở đầu ấn tượng


Câu mở đầu tuy ngắn nhưng lại đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn chỉ đơn thuần cung cấp thông tin sản phẩm (tên, đặc điểm, thông số kỹ thuật, công năng) mà không mở đầu thật ấn tượng thì người dùng cũng sẽ nhanh chóng bỏ qua. Ngược lại, chỉ với câu mở đầu ngắn gọn nhưng đầy sức thuyết phục thì cơ hội bán hàng sẽ cao hơn.


Ví dụ: Với câu mở đầu “Đem cả văn phòng vào máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A 9,7 inch (S-pen)”, chưa cần nhìn qua bảng thông số, người dùng có thể biết được sản phẩm đang quảng cáo là máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A, kích thước 9,7 inch, tích hợp bút cảm ứng S-pen, lý tưởng cho giới công sở và dân văn phòng.


 
2. Đoạn mô tả kích thích


Sau khi mở đầu thật ấn tượng, để giữ chân người dùng, bạn sẽ viết đoạn mô tả thật kích thích. Đoạn này khoảng 3 - 4 dòng, thường là những câu hỏi hoặc câu cảm thán để gợi nhắc đến nhu cầu của người dùng hoặc nhấn mạnh công năng của sản phẩm. Điều này sẽ giúp người dùng “như bắt được vàng”, cho rằng đây chính là sản phẩm họ đang cần, thậm chí rất cần.

3. Làm bật lên tính năng của sản phẩm


Bạn không nên liệt kê các tính năng của sản phẩm theo gạch đầu dòng, vì chúng khá đơn điệu và nhàm chán, thay vào đó, với mỗi tính năng mà nhà sản xuất đưa ra, bạn có thể triển khai, mổ xẻ, phân tích thành những đoạn ngắn để người dùng có thể hiểu sâu hơn về lợi ích của sản phẩm. Điều này là cực kỳ cần thiết với những người dùng đang còn mơ hồ hay phân vân không biết có nên mua hay không.


4. Chương trình khuyến mãi, ưu đãi


Phần này có thể có hoặc không, nhưng nếu bạn đang áp dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi thì tuyệt đối không bỏ qua bởi chúng sẽ điểm cộng để người dùng nhanh chóng tìm và đặt mua sản phẩm. Không chỉ thêm vào phần mô tả, bạn nên làm nổi bật phần này bằng cách in đậm, bôi màu để gia tăng sự chú ý của người dùng.

5. Câu kêu gọi hành động


Trong bài mô tả sản phẩm, câu kêu gọi hành động là phần then chốt, quyết định hành vi người dùng. Bởi sau khi đã thuyết phục người dùng bằng câu mở đầu ấn tượng, đoạn mô tả kích thích, tính năng sản phẩm nổi bật, chương trình khuyến mãi hấp dẫn thì câu kêu gọi hành động sẽ có tác dụng khuyến khích, thôi thúc người dùng đặt mua hàng. Song song với câu kêu gọi hành động, hãy thiết kế nút CTA - call-to-action thật bắt mắt để cổ động người dùng.


Với 5 mẹo mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi viết mô tả sản phẩm, ngược lại, còn tạo nên những bài mô tả cực thu hút và thuyết phục, nhờ đó, công việc kinh doanh trở nên phát triển và mang đến nhiều lợi nhuận.


Lê Trinh