Nếu đang tìm ý tiến cho việc thiết kế cảnh quan sân vườn, hãy tham khảo ngay 6 mẫu đẹp và một số lưu ý quan trọng dưới đây để có một tổng thể hài hòa, đảm bảo thẩm mỹ và phong thủy nhất.


1. 6 mẫu thiết kế cảnh quan đẹp


Chỉ với những đường nét khá đơn giản với các bậc thang, ghế ngồi nghỉ ngơi và cây xanh nhưng mẫu cảnh quan này vẫn tạo được ấn tượng rất mạnh, đặc biệt là khi về đêm bởi hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí được lắp đặt khoa học, tinh tế. Đây là lối thiết kế thích hợp cho những gia chủ thích sự đơn giản, cá tính.


Không gian cảnh quan này tạo điểm nhấn cũng như sự bắt mắt bởi sự tương phản của màu sắc hoa cỏ. Trên nền cỏ cây xanh mướt, các bụi hoa nở rộ tạo vẻ chấm phá, trông như một bức tranh.


Điểm nhấn trong không gian này chính là các thác nước nhỏ chảy trên các phiến đá, ánh sáng kết hợp cùng dòng chảy đã tạo nên một khung cảnh rất lộng lẫy, lung linh.

Còn trong không gian này, chất liệu gỗ chủ đạo với gam màu ấm áp kết hợp với đèn chiếu và tán cây rộng đã tạo nên một khung cảnh rất sang trọng.


Một cảnh quan đẹp không nhất thiết phải cầu kỳ thì mới tạo được vẻ bắt mắt hay điểm nhấn. Chẳng hạn như trong hình này, lõi đi lát đá được tạo điểm nhấn bởi các thanh gỗ màu nâu, 2 bên là bụi cỏ và những tảng đá... như thế đã đủ để tạo nên một khung cảnh lôi cuốn, nên thơ rồi!


Tiếp đến là một cảnh quan sang trọng đậm chất nhiệt đới với con đường lát gỗ, cây bụi ven đường và thác nước đổ từ trên cao. Cạnh những bụi tre là chiếc ghế bành để chủ nhân có thể ngả  lưng ngắm nhìn thác nước và toàn bộ cảnh quan.

2.  Những lưu ý quan trọng khi thiết kế cảnh quan


- Bất kỳ cảnh quan nào cũng phải có hàng rào bao bọc xung quanh để tạo cảm giác an toàn và tránh được những tác động tiêu cực, ngăn giảm tiếng ồn, gió mạnh và sự ô nhiễm không khí do bụi bặm. Bạn có thể tạo hàng rào bằng tường dá, các bụi cây, cổng sắt... đều được, nhưng không nên quá kín mít mà phải đảm bảo sự thông thoáng, như vậy sẽ tạo điều kiện cho năng lượng lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là đối với vị trí trước cửa cổng ra vào.


- Những cây lớn, cổ thụ không nên trồng trước nhà hoặc gần nhà bởi theo phong thủy, cây lớn sẽ bẫy năng lượng xấu, thu hút nó vào nhà. Thay vì vậy ở vị trí gần nhà nên bố trí các cây nhỏ, cây bụi.


- Trong tổng thể cảnh quan, thác nước, hồ nức, ao cá, đài phun... phải được bố trí ở phía trước nhà để thu hút tài lộc và những nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên phải lưu ý không để tình trạng nước tù đọng hay khô hạn.


Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu cảnh quan đẹp và một số lưu ý khi thiết kế. Để được tư vấn thêm và tham khảo nhiều mẫu đẹp khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT