Thiết kế sân vườn ngay trong nhà là một trong những giải pháp thường được ứng dụng và thích hợp cho nhà ống, vừa tạo cảm giác xanh mát, gần gũi với thiên nhiên, vừa đảm bảo được sự thông thoáng và tạo điểm nhấn bắt mắt cho ngôi nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số mẫu đẹp và áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

1. Vườn trong phòng kính

Trên nền sàn lót gỗ có tông màu trầm ấm, mọi thứ tưởng như trông sẽ thật u buồn, trầm uất và lặng im. Nhưng không. Nhờ sự xuất hiện của một mảnh vườn mini với cây cối và lớp sỏi trắng được phủ kính trong suốt xung quanh, nơi đây trở nên ấn tượng, vui nhộn hơn rất nhiều.

2. Vườn thông với cửa sổ

Nếu nhà bạn có một khung cửa sổ cỡ lớn thì nơi đây không chỉ là nơi để đón gió trời và ánh sáng tự nhiên, mà chúng ta còn có thể tận dụng nó để mang thêm sinh khí cho ngôi nhà bằng cách trồng các giống cây thấp tạo thành bục chữ nhật, xen trên đó là những cây thân cao mọc lên, phía dưới cùng, lớp đá nâu không nhàm chán và tối tăm mà trở nên sinh động hơn rất nhiều khi được tắm trong ánh nắng vàng ươm của mặt trời hắt qua khung cửa sổ.

3. Vườn dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang cũng là một trong những “địa chỉ” tuyệt vời để bạn kiến tạo nên một mảnh vườn trong nhà. Hãy tận dụng các bậc thang treo như thế này để trồng một số giống cây dễ tính như tre, trúc, thêm vào đó đá và vòi phun nước để khung cảnh đậm tính nghệ thuật và sống động hơn.

4. Vườn sử dụng chất liệu xi măng và đá

Xi măng và đá tưởng chừng như là những chất liệu thô cứng, vô hồn, nhưng nhờ sự kết hợp với cây kiểng mà trở nên sinh động, có hồn hơn, sắc màu lặng im của chúng càng giúp ta tôn thêm màu xanh bắt mắt của cây cỏ.

5. Vườn đặt cạnh lớp tường đá tại lối ra vào

Mảnh vườn trong nhà này được tạo nên bởi những mảng tường đá dày dùng làm luống cây cảnh, từ đó mang lại một cảnh quan thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện cạnh bên cầu thang bộ.

6. Vườn nhiệt đới

Nếu phải miêu tả về căn phòng này thì một trong số những từ chính xác mà chúng ta nên dùng chính là “đẳng cấp” bởi dàn cây cảnh khủng làm nền, khiến cho cảnh vật nơi đây được lột xác hoàn toàn, tràn đầy năng lượng và sinh khí.

7. Vườn kết hợp nội ngoại thất

Hàng trúc khẳng khiu, bình dị trông trở nên nổi bật hơn rất nhiều khi xuất thiện trên nền sỏi đá, tạo sự giao lưu linh hoạt giữa nội – ngoại thất một cách hiệu quả khi được đặt cạnh cầu thang và khung cửa sổ.

8. Lồng trong tủ kính đặt tại phòng khách

Gia chủ này đã rất khéo léo trong việc tận dụng ánh sáng tự nhiên của căn phòng để trồng một vài bụi tre nhỏ ngay dưới gầm cầu thang. Chưa hết, khung cảnh càng trở nên đặc biệt và bắt mắt hơn khi được bao quanh bởi một lớp kính trong suốt.

9. Vườn mọc trên tường

Ngoài tác dụng tạo điểm nhấn trang trí làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, “khu vườn” xanh ngắt trên tường này còn giúp mang lại sự trong lành cho không khí trong nhà.

10. Vườn trang trí bằng chậu kiểng và cỏ dại

Không đòi hỏi quá cầu kỳ hay cần nhiều sự đầu tư, ngay cả khi bạn chỉ có một vài cây thảo mộc, vài ba chậu cảnh côn dưới đất, thêm một bụi cỏ thôi là cũng đã đủ để kết hợp và tạo nên khu vườn trong nhà độc đáo.

ĐT