Cách đi dây điện nổi đẹp và đúng kỹ thuật

So với phương án đi chìm thì đi dây điện nổi là phương án đơn  giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc đảm bảo các yếu tố về tính thẩm mỹ và độ an toàn thì lại không hề dễ dàng. Do đó, việc tham khảo những chia sẻ về cách đi dây điện nổi trong bài viết dưới đây là rất cần thiết.

1. Nguyên tắc đi dây điện nổi đúng kỹ thuật

Để đảm bảo an toàn thì trong quá trình đi dây điện nổi, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

- Không đi dây điện nổi ở những khu vực ẩm thấp, gần với nguồn nước. Tại các vị trí này, nếu không may xảy ra sự cố rò rỉ, chập điện thì rất nguy hiểm.

- Chỉ tiến hành đi dây điện nổi tại các vị trí cao, khô ráo. Khoảng cách giữa vị trí đi dây so với mặt đất phải đạt ít nhất khoảng 2m để không gây vướng víu, mất an toàn và gây bất tiện trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi trong nhà có người già và trẻ em.

- Nếu luồn dây điện trong các ống gen thì tuyệt đối không được đấu tắt, khi hiện tượng oxy hóa xảy ra trong mùa mưa hoặc độ ẩm lên cao thì rất dễ dẫn đến tình trạng chập, cháy dây điện.

- Nên sử dụng các ống luồn nhựa tròn hoặc dẹt để luồn dây điện vào trong và ốp lên tường, trần, như vậy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, gọn gàng, vừa tạo đảm bảo được độ an toàn, tránh bị trẻ em nghịch ngợm.

- Ống luồn dây điện phải có kích thước phù hợp với số lượng dây được luồn. Không quá nhỏ sẽ dễ gây tét ống, hoặc quá to gây mất thẩm mỹ, lãng phí.

- Dây điện phải được bọc vật liệu chống cháy ở ngoài cùng.

2. Những cách đi dây điện nổi đẹp

Thực tế sử dụng chứng minh rằng đi dây điện nổi không phải là phương án tối ưu cả về mặt thẩm mỹ lẫn độ an toàn. Với phương án này chúng ta phải nghiên cứu và bố trí hệ thống thực sự hợp lý thì mới không có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên bằng sự sáng tạo, chúng ta có thể nghĩ ra rất nhiều ý tưởng để biến những đường dây điện nổi thành vật trang trí, làm cho ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Biến tấu dây cáp của tivi thành những đường đi đơn  giản nhưng rất hiệu quả, giúp bức tường phòng khách trở nên tinh tế, bắt mắt hơn rất nhiều.

Dây điện đèn phòng ngủ cũng có thể trở thành điểm nhấn bắt mắt khi kết hợp cùng băng dính màu để tạo hình cành cây và con chim. Bức tường phòng ngủ giờ đây đã trở nên thật xinh xắn và đáng yêu.

Đừng cuộn tròn, buộc chặt dây điện điện lại, cách làm này dù có gọn hơn đôi chút nhưng trông rất thô kệch. Bạn có thể định hình chúng thành những hình thù tùy thích, chúng sẽ tinh tế và nghệ thuật hơn rất nhiều. Cách làm này càng giúp cho bức tường trở nên ấn tượng hơn nếu đó là những sợi dây đèn led.

Sử dụng vỏ bọc màu sắc cũng là một gợi ý không hề tồi.

Hoặc nếu sáng tạo hơn, bạn chỉ có thể tạo nên những hình họa đáng yêu nhưu thế này.

Đơn giản hơn thì chỉ cần cuộn, xoắn theo các hình thù ngẫu nhiên, tùy hứng.

Trên đây là những chia sẻ về cách đi dây điện nổi an toàn, đúng kỹ thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ về mặt kỹ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT