Có những loại ron cửa nào thích hợp lắp đặt cho hệ cửa nhôm Xingfa? Đây có lẽ là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi lắp đặt, lựa chọn ron cửa nhôm cho hệ cửa nhôm Xingfa. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, hãy cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Các loại ron cửa nhôm Xingfa

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng thì hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại ron cửa nhôm có thể sử dụng để lắp đặt cho hệ cửa nhôm Xingfa. Tuy nhiên, về cơ bản thì phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là 02 loại sau:

+ Ron cao su EPDM 5Mpa

Có thể nói đây là dòng ron cửa phổ biến nhất, quen thuộc nhất trên thị trường hiện nay. Loại ron này có nguồn gốc từ chất liệu cao su tự nhiên, pha trộn thêm với các phụ gia theo một tỉ lệ nhất định nhằm đảm bảo hơn độ đàn hồi, độ bền cho sản phẩm. Các nguyên liệu này sau đó sẽ phải trải qua công đoạn lưu hóa định hình để từ đó cho ra sản phẩm ron cửa hoàn chỉnh.

Khi sử dụng, ron cao su EPDM 5Mpa phải được kết hợp đồng bộ với bộ phụ kiện kim khí thì mới có thể đảm bảo được độ kín khít cao nhất cho cánh cửa.

Ưu điểm giúp cho ron cao su EPDM 5Mpa được sử dụng ngày càng phổ biến trên nhiều công trình nhà ở và được đánh giá cao chính là sự cạnh tranh về mặt chi phí. So với các loại ron khác thì dòng ron cao su tự nhiên này có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới độ bền cũng như khả năng đàn hồi mà loại ron này mang lại. Ngoài sử dụng cho hệ cửa nhôm Xingfa thì ron cửa cao su EPDM 5Mpa cũng thích hợp cho bất kỳ loại cửa nhôm hoặc cửa kính cường lực, cửa gỗ nào.


+Ron lông

Ron lông hay còn gọi là phớt lông hay ron lông nheo. Loại ron cửa nhôm này thường được sử dụng để lắp đặt cho cửa đi, cửa sổ mở trượt ở vị trí xung quanh khung cánh, từ đó giúp tăng thêm độ kín khít giữa phần khung và phần cánh của cửa một cách tối đa.

Đối với hệ cửa nhôm Xingfa kiểu mở lùa, ron lông là phụ kiện đặc biệt cần thiết, quyết định tới khả năng chống nước của loại cửa này. Đồng thời, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới lực đóng/mở cửa sổ hay cửa đi. Trong trường hợp kết cấu, kích thước của ron quá lớn hoặc độ cứng của ron vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì không những sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt, mà còn gây bất tiện cho việc sử dụng. Lúc này, ron rất dễ bị tuột ra ngoài, từ đó làm mất đi độ kín khít của ron và cửa.

Ron lông đảm bảo tiêu chuẩn khi sản phẩm đã được xử lý qua công nghệ sillicone, bề mặt bên ngoài mịn, đế lông thẳng, không gấp khúc, không cong và cũng không tồn tại hiện tượng lồi, lõm quá 0.2mm.

2. Tác dụng của ron cửa nhôm Xingfa

Vì sao khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa thì ron cửa là một trong những phụ kiện kèm theo không thể thiếu? Hơn thế chúng ta còn cần phải thật sự cẩn trọng trong việc lựa chọn loại ron để kết hợp lắp đặt?

Nguyên do là vì những tác dụng to lớn mà ron mang lại cho hệ cửa, từ đó tăng hiệu quả, chức năng bảo vệ không gian nội thất bên trong cho cửa nhôm Xingfa:

+ Tăng độ kín khít
+ Chống lại sự xâm nhập của côn trùng
+ Ngăn gió, bụi, nước từ bên ngoài vào bên trong
+ Giảm chấn, giúp đảm bảo yên tĩnh và độ bền cho cửa trong quá trình đóng/mở.
+ Tăng thêm tính thẩm mỹ, độ chắc chắn cho hệ thống cửa nhôm

Như vậy là với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết và nắm được hệ cửa nhôm Xingfa có những loại ron nào thích hợp, tác dụng của chúng ra sao… Để được tư vấn kỹ hơn về cách lựa chọn và cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất hoặc nhận báo giá chi tiết, hỗ trợ lắp đặt ron cửa nhôm Xingfa… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT