Trong Phong Lan

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc để có chậu lan Cattleya đẹp

Với những người yêu thích lan thật sự, họ luôn muốn sở hữu những chậu lan có dáng đẹp, hoa to để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, ngoài những chậu lan đẹp tự nhiên thì cũng cần có sự can thiệp chăm sóc, uốn nắn của người trồng để chậu lan đẹp hoàn hảo nhất.

Trong Phong Lan

Kỹ thuật trồng lan Cattleya chi tiết nhất

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Cattleya mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình trồng và chăm sóc loài lan quý tộc, vương giả này.

Trong Phong Lan

Cách tách chiết và chăm sóc lan Cattleya

Cattleya là một trong những giống lan khó tính nhất, yêu cầu một chế độ chăm sóc chuyên biệt mới có thể sinh trưởng, phát triển thuận lợi và cho hoa theo ý muốn. Để việc trồng và chăm sóc giống lan này trở nên đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ kinh nghiệm dưới đây.

Trong Phong Lan

Bón phân đúng cách cho hoa lan Cattleya

Bên cạnh chế độ về nước tưới, độ ẩm... thì kỹ thuật bón phân cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc chăm sóc lan cattleya. Vậy, bón phân cho cattleya như thế nào cho đúng cách? hãy cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Trong Phong Lan

3 bí quyết để trồng lan Cattleya thành công

Với những ai mới bắt đầu trồng lan Cattleya, để cây sinh trưởng và cho hoa đẹp nhất không phải là điều đơn giản. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 bí quyết để trồng lan Cattleya thành công trong bài viết dưới đây. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho vườn lan nhà mình tốt hơn.

Trong Phong Lan

Tham quan vườn lan 3 tỷ của anh Đặng Văn Oanh

Khi đến thôn Đam Pao, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) hỏi đến tên anh Đặng Văn Oanh chắc hẳn ai cũng biết, sở dĩ như vậy là vì anh khá nổi tiếng khi sở hữu vườn lan rừng trị giá trên 3 tỷ đồng. Anh được nhiều anh em trong giới chơi lan ngưỡng mộ và thường xuyên đến giao lưu. Nội dung bài viết dướ…

Trong Phong Lan

Thu nhập khủng nhờ trồng hoa lan trong vườn nhà

Mặc dù chỉ với 1.000m2 đất nhưng chị Nguyễn Thúy Thấm ở Thới Thuận, Phường Thới Án Đông, Quận Bỉnh Thủy, Thành phố Cần Thơ đã thu nhập được gần trăm triệu đồng một năm nhờ trồng hoa lan.

Trong Phong Lan

Giá lan Hồ Điệp

Giá lan hồ điệp bao nhiêu? đây chắc chắn là câu hỏi có rất nhiều người thắc mắc khi đang có ý định tham khảo chọn mua loài hoa này để bắt đầu với thú chơi phong lan tao nhã, hoặc đơn giản chỉ là để trang trí nhà cửa trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Trong Phong Lan

Nguyên nhân và cách khắc phục cây lan bị vàng lá

Cũng giống như những loại cây khác, cây lan cũng có tiềm ẩn nhiều loại bệnh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Trong đó, lá lan cũng có thể mắc các bệnh nguy hiểm như: đốm lá, vàng lá, khô đầu lá,…những bệnh này nếu không được khắc phục kịp thời có thể làm chết cây lan của bạn. Bài viết dưới đ…

Trong Phong Lan

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp tại nhà

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp tại nhà không quá phức tạp, bạn chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản về loại cây này và chăm bón tỉ mỉ là được. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Trong Phong Lan

Chăm sóc lan Hồ Điệp như thế nào?

Lan Hồ Điệp được nhiều người lựa chọn để trưng trong nhà, tỏa hương thơm dịu nhẹ, có tác dụng trang trí hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để làm quà tặng với thông điệp ý nghĩa vô cùng sâu sắc.