Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phào chỉ, mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và giá thành khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin tham khảo, chúng tôi sẽ chia sẻ bảng giá phào chỉ trần các loại và cách lắp đặt trong bài viết dưới đây.


1. Phào chỉ trần là gì? Công dụng như thế nào?


- Phào chỉ trần nhà hay còn được gọi là len tường, được sử dụng để trang trí cho tường, trần trong ngôi nhà.


- Công dụng của phào chỉ:


+ Phào chỉ được xem như họa tiết để che lắp những khuyết điểm giữa trần nhà và tường, đặc biệt khi công trình sử dụng phần trần giả bằng nhôm, gỗ hay nhựa.


+ Phào chỉ còn được sử dụng để tạo nên những khung, vòm, họa tiết trên trần nhà, tường vách như một bức tranh nghệ thuật, là điểm nhấn sinh động, thu hút cho ngôi nhà thêm phần ấn tượng.


+ Một số loại phào chỉ rỗng ruột còn được dùng để cho những đường dây điện ngầm đi qua, không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và sự an toàn của các thành viên mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

2. Bảng giá phào chỉ trần các loại

 

STT Ghi chú Bản rộng (cm) Đơn giá/ mét
1 Nẹp chỉ bản 3 16.000 – 22.000
2 Nẹp chỉ bản 4 21.000 – 26.000
3 Nẹp chỉ bản 5 28,000
4 Phào cổ trần bản 5 24,000
5 Phào cổ trần bản 6 30,000
6 Phào cổ trần bản 8 30.000 – 44.000
7 Phào cổ trần bản 10 50.000 – 58.000
8 Phào chỉ chân tường PU bản 9 58,000
9 Phào lưng tường bản 7 39,800
10 Phào lưng tường bản 8 44,000
11 Phào lưng tường bản 9 48,000
12 Phào lưng tường bản 6 38,000
13 Tấm ốp tường bản 10 40,000

3. Phân loại phào chỉ trần nhà


Hiên nay trên thị trường có một số loại phào chỉ trần như sau:


- Phào chỉ thạch cao:


Loại này được xem là một trong những loại vật liệu trang trí truyền thống. Hiện nay sản phẩm này đang dần được thay thế, vì bảng mẫu hạn chế, không sắc cạnh trong từng chi tiết đồng thời thời gian gia công khá lâu.


- Phào chỉ PU:


Phào chỉ nhựa là sản phẩm còn khá mới, trọng lượng nhẹ, dẻo, dễ thi công. Mẫu mã phào chỉ PU đa dạng, nhiều màu sắc, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều công trình có yêu cầu đặc biệt. Tuy nhiên, hạn chế của sản phẩm này là khả năng chịu lực kém, có thể bị nứt, vỡ nếu có va đập mạnh.


- Phào chỉ gỗ:


Phào chỉ gỗ được làm hoàn toàn từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, được xử lý nên hạn chế được tình trạng ẩm mốc, mối mọt. Giới chuyên gia đánh giá đây là sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao, tuy nhiên vì giá thành khá đắt nên chỉ sử dụng trong một số công trình có chi phí đầu tư lớn.


- Phào chỉ PS:


Phào chỉ PS là sản phẩm được sản xuất trong dây chuyền công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, kiểu dáng đa dạng, chịu được va đập, thích hợp cho những công trình đó đòi hỏi cao về độ tinh tế. Phào chỉ được làm từ nhựa PS chất lượng cao, không ẩm mốc, không mối mọt, không cong vênh, giá thành phải chăng.


4. Cách đắp phào chỉ trần nhà


- Chuẩn bị:


Chuẩn bị phào chỉ có chủng loại thích hợp với nhu cầu sử dụng, dụng cụ cắt, súng bắn đinh, máy nén khí, keo dán mối nối, thang, bút chì, thước kẻ, dây bật mực…


- Thực hiện:


Tùy vào loại phào chỉ mà bạn có cách đắp khác nhau, nhưng trước tiên cần đo đạc và tính toán tuyệt đối để mối đắp chỉ thẩm mỹ nhất, đồng thời hạn chế được tình trạng hư hỏng, thất thoát vật liệu.


Dùng máy cắt để cắt phào chỉ theo kích thước thực tế đã đo đạc trước đó


Lắp phào lên đúng vị trí và dùng keo cố định lại. Trong khi thực hiện phải cân chỉnh các mắt ghép cho thẳng, đẹp.


- Sơn màu hoàn thiện


Công đoạn này tùy thuộc vào đặc điểm công trình và khả năng kinh tế của một số gia đình. Nếu muốn sử dụng luôn màu cơ bản của phào thì bạn có thể bỏ qua bước này.


Kiều Châu