Bạn muốn mua máy tiện ren? Bạn chưa biết thị trường có những dòng sản phẩm nào và đâu mới là lựa chọn mà mình nên sử dụng? Vậy hãy cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để nắm rõ đặc điểm của từng loại máy tiện ren nhé.

1. Dụng cụ tiện ren ống bằng tay

Đây là lựa chọn ít tốn kém nhất trong các loại máy tiện ren, song điều đó không có nghĩa rằng nó lại kém chất lượng và hiệu quả. Điểm trừ của thiết bị này là phải sử dụng lực tay nhiều mỗi khi cần tiện ren ống với kích thước lớn.

Dụng cụ tiện ren ống bằng tay hoạt động bằng cách sử dụng khuôn tiện với kích thước cụ thể và không cần điều chỉnh. Đây là thiết bị tiện ren ống thuộc vào loại nhẹ nhất và cũng dễ vận chuyển, cũng thích hợp sử dụng trong không gian bị hạn chế.

Dụng cụ tiện ren ống bằng tay đi kèm với một số phụ kiện khác như dao cắt ống, bánh cóc, mũi khoan, dầu tiện,… Để thiết bị này phát huy được công dụng thì cũng phải đảm bảo các phụ kiện chất lượng và dĩ nhiên khi mua người dùng không nên lơ là chúng.

2. Máy tiện ren ống cầm tay

Máy tiện ren ống cầm tay là một sản phẩm tuyệt vời cho dịch vụ và sửa chữa với khối lượng công việc thấp. Chúng vận hành nhanh hơn nếu so với dụng cụ tiện ren cầm tay kể trên. Ngoài ra, nó cũng không yêu cầu sức người quá nhiều, vì vậy mà giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Ổ xoay cầm tay của máy được kết hợp cùng khuôn tiện trông tựa như loại khuôn của dụng cụ tiện ren ống bằng tay. Duy chỉ có một điểm khác biệt là ổ xoay của nó giúp khuôn tiện dễ dàng xoay xung quanh ống.

Nhiều người lo lắng máy tiện ren ống cầm tay không thể di động được như dụng cụ tiện ren ống cầm tay, song thực tế nó vẫn mang lại hiệu suất làm việc vô cùng tuyệt vời. Lực xoắn của máy khá đáng kể, giúp thực hiện các công việc trở nên dễ dàng hơn. Máy tiện ren ống đi kèm với các phụ kiện và cần một số công cụ đi kèm để hoạt động dễ dàng như bánh cóc, dao cắt ống, mũi khoan, dầu tiện,…

3. Máy tiện ren ống

Máy tiện ren ống là một thiết bị đắt đỏ nhất trong số các dụng cụ tiện ren ống, song nó lại là lựa chọn lý tưởng cho những ai có nhu cầu tiện ren ống trong điều kiện khắc nghiệt nhất, số lượng ống cần tiện ren lớn và sử dụng nhiều năm liền.

Điểm hạn chế lớn nhất của thiết bị này là trọng lượng nặng, phải gắn với giá đỡ nên khó khăn trong việc vận chuyển. Muốn tiện ren ống bạn phải mang đến khu vực lắp đặt máy để vận hành. Bù lại, nếu sử dụng máy đúng cách thì tuổi thọ của thiết bị này có thể kéo dài đến 20 năm.

Máy tiện ren ống vận hành khá hiệu quả, nó đòi hỏi ít sức lực nhất trong số các thiết bị tiện ren, phù hợp với những ai có nhu cầu thực hiện khối lượng công việc lớn. Thông thường, phần thân máy tiện ren ống sẽ được sản xuất bằng chất liệu kim loại chắc chắn. Cộng với chế độ bảo hành lâu dài khiến người dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng.

Thị trường có nhiều loại máy tiện ren ống với sự khác biệt về công suất, tốc độ, kích thước, loại dầu bôi và cả mâm cặp. Trong đó, phổ biến nhất là loại máy có kích thước ống lên đến 2inch và mâm cặp “búa” thủ công. Ngoài ra, cũng có một số đơn vị sản xuất còn đưa ra các dòng máy có kiểu dáng nhỏ gọn, kích thước ống khoảng 4inch. Hoặc máy có tùy chọn tốc độ để tối ưu hóa giúp cải thiện hiệu quả tiện.

Trên đây là phân loại máy tiện ren. Để nắm chi tiết từng sản phẩm từ thông số kỹ thuật, ứng dụng, cách sử dụng và giá cả thì hãy liên hệ với chúng tôi. Là một địa chỉ cung cấp máy tiện ren hàng đầu tại Việt Nam chúng tôi tin chắc sẽ đưa ra những lời chia sẻ bổ ích nhất cho khách hàng.

ĐT