Chỉ khi nào bạn nắm rõ được nguyên lý hoạt động của máy uốn ống thì bạn mới có thể hiểu và vận dụng nó đúng cách, phát huy được hiệu quả của dòng sản phẩm này một cách tối đa.


Ngày nay, khi xã hội phát triển, khoa học công nghệ cũng đã dần tiên tiến hơn thì những thiết bị máy móc xuất hiện đáp ứng được nhu cầu của mỗi người, máy uốn ống cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng của máy thì bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động như thế nào, vận dụng chúng ra sao cho hợp lý.


1. Máy uốn ống truyền lực bằng cơ


Đây là loại máy uốn ống bằng tay với hoạt động dựa trên pit tông và xi lanh thủy lực. Nó sẽ đóng vai trò cung cấp nguồn cho động cơ thủy lực và nhờ cơ cấu điều khiển qua pit tông để chuyến đến cánh tay quay. Đó là lý do vì sao mà ống sẽ được uốn.


Vậy nguyên lý hoạt động của nó là gì? Đó chính là khi ống được làm sạch và không có vấn đề gì rắc rối thì sẽ được vào khuôn. Mọi người sẽ sử dụng nó để đóng các bản lề hình chữ U, đồng thời xiết bu lông lại cho thật chắc chắn. Tiếp theo, cho dung dịch bôi trơn vào khuôn nhằm mục đích giảm lượng ma sát, tránh bị nhăn ống khi uốn. Toàn bộ các quá trình này đều được diễn ra một cách nhanh chóng và trơn tru.

 

2. Máy uốn ống bằng thủy lực


Đây là dạng máy uốn ống thủy lực với công dụng uốn ống, tuy nhiên nó được xếp sau máy uốn ống bằng cơ. Nguyên nhân là do cơ cấu khí nén của nó tương đối phức tạp, ngoài ra máy còn được sử dụng để cơ cấu thủy lực. Vậy nên nó khá kén người dùng.


Nguyên lý hoạt động của máy là truyền lực theo dạng khí nén từ động cơ khí nén sang cơ cấu điều khiển khí nén. Tiếp đó nó sẽ chuyển qua bộ phận ống rồi đến pit tông. Ở đây, 2 pít tông truyền lực, một là truyền cho khuôn uốn động, hai là truyền cho giá quay với khuôn uốn tĩnh. Hơn nữ, muốn tạo được các góc uốn một cách chính xác thì người sử dụng nó chỉ cần địa phân độ. Làm như vậy việc canh góc uốn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và đồng thời cũng đem lại được kết quả như ý muốn.

3. Đánh giá về nguyên lý hoạt động của máy uốn ống


Không ai có thể phủ nhận được sự cần thiết của loại máy này, tất nhiên nó cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu như điểm cộng của nó là lực tác động lên ống của máy uốn ống tương đối đồng đều, độ chính xác và năng suất cao thì hạn chế của máy lại là việc cấu thành phức tạp, giá bán cũng tương đối cao, để bảo dưỡng bạn cần tốn khá nhiều chi phí.


Việc uốn bằng thủy lực thì không quá phổ biến, bởi vì van điều chỉnh khí nén tương đối phức tạp. Một chiếc máy uốn ống sẽ góp phần giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, nó tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy sẽ có công dụng tuyệt vời giúp bạn hiểu được chiếc máy mà mình đang sử dụng mang lại lợi ích ít gì.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy uốn ống mà chưa biết giá cả của nó ra sao, địa chỉ nào cung cấp máy chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Là một đơn vị cung cấp các sản phẩm máy uốn sắt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhiều quy cách khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Do vậy, lựa chọn chúng tôi là quyết định tuyệt vời nhất dành cho bạn.


Thùy Duyên