Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu? Làm thế nào để mua được mật ong nguyên chất? Đây là những câu hỏi không dễ trả lời với nhiều khách hàng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp các thắc mắc trên.

1. Các loại của mật ong nguyên chất

- Hiện nay trên thị trường có 2 loại mật ong chính là mật ong rừng và mật ong nuôi, chỉ cần lượng mật được lấy hoàn toàn từ ong, không pha đường hay các chất tạo ngọt khác thì đều được xem là mật ong nguyên chất.

- Mật ong rừng có màu sắc sậm hơn so với mật ong nuôi, chất mật và mùi thơm phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, khí hậu nơi ong làm tổ. Do không xác định được chính xác các nguồn hoa mà ong lấy mật, nên có thể xảy ra tình trạng dị ứng mật hoa với một số người sử dụng. Bên cạnh đó, quá trình thu hoạch mật ong rừng nguy hiểm và mất nhiều công sức nên giá bán có sự chênh lệch khá cao với mật ong nuôi.

- Ong nuôi là ong làm mật có sự can thiệp của con người từ khâu làm tổ cho đến nguồn thức ăn, lấy mật của ong. Vào điều kiện thời tiết bất lợi, người nuôi chủ động di chuyển tổ ong đến nơi khác để đảm bảo chất lượng mật. Quá trình thu hoạch mật ong được thực hiện định kì nên có giá ổn định và phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.

- Chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra mật ong rừng có giá trị dinh dưỡng tốt hơn mật ong nuôi, do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn loại mật ong nào vừa với túi tiền của mình.

2. Giá mật ong nguyên chất bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá một số loai mật ong nguyên chất để bạn tham khảo.

Loại mật ong

Giá bán

Mật ong rừng

400.000 – 1.000.000đ /lít

Mật ong nuôi hoa tràm

700.000đ /lít

Mật ong hoa rừng Tây Bắc

500.000đ /lít

Mật ong hoa bạc hà

400.000đ/ lít

Mật ong nuôi

200.000 – 350.000đ /lít

3. Một số lưu ý khi sử dụng mật ong nguyên chất

- Để mua được mật ong nguyên chất, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để không mua nhầm hàng giả, tránh tiền mất tật mang.

- Bảo quản mật ong trong lọ, chai, bình thủy tinh có nắp đậy, để ở nơi thoáng mát và sử dụng cây gỗ lấy mật chuyên dụng. Không nên để mật ong trong tủ lạnh để tránh tình trạng đóng đường và mất đi mùi thơm đặc trưng.

- Không nên cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng mật ong, đề phòng trường hợp trẻ bị dị ứng mật hoa gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Trong trường hợp bị tiêu chảy, đau bụng không nên sử dụng mật ong để tránh cơ quan tiêu hóa bị kích thích dẫn đến tình trạng xấu hơn.

- Trong mật ong có nhiều dưỡng chất giúp ổn định nhịp tim, thư giãn đầu óc thích hợp cho người khó ngủ, mất ngủ, tâm lý căng thẳng, huyết áp cao.

- Nếu sử dụng mật ong để nấu nướng, bạn nên cho mật ong vào sau cùng và đun ở nhiệt độ thấp, vì lượng đường trong mật khá cao, dễ bị cháy khét và biến chất sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về mật ong nguyên chất và giá bán trên thị trường để bạn tham khảo. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn cách đặt mua mật ong nguyên chất giá tốt.

Kiều Châu