Làm thế nào để quảng cáo marketing online hiệu quả khi xung quanh ta, hầu hết các đối thủ cũng đang dồn lực cho chính chiến lược marketing online của họ? Dưới đây là 6 hình thức mà bạn nên tham khảo và cân nhắc thử nghiệm nếu muốn đánh bại các đối thủ cùng ngành.

1. PPC Advertising

Với PPC Advertising thì đơn giản là nếu có tiền, hãy mua những vị trí tốt thì bạn sẽ gặt ngay hiệu quả.

PPC là hình thức quảng cáo online trả tiền theo lượt click mà ở đó, doanh nghiệp sẽ mua một vị trí hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google dựa trên các từ khóa, và sẽ phải trả tiền cho mỗi cú click vào quảng cáo đó.

Ngoài Google thì nếu muốn, chúng ta có thể mua quảng cáo PCC trên rất nhiều công cụ khác với hình thức hiển thị và tính phí tương tự, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Linkedin, v.v. Trong số này, Facebook hiện được coi là địa hạt phổ biến nhất với các tùy chọn mục tiêu và loại quảng cáo rất tiên tiến, đặc biệt là lượng người dùng cực cao và mức độ chuyển tải thông tin, tạo hiệu ứng lan truyền nhanh chóng mặt.

2. Social media advertising

Với mong muốn tăng lượng khán giả truyền thông xã hội thì social media advertising có phí là hình thức quảng cáo online hiệu quả để tăng lượng theo dõi. Ví dụ như chạy quảng cáo để có thêm nhiều lượt đăng ký hơn trên Youtube. Đây đồng thời cũng là phương án đáng cân nhắc nếu như điều mà bạn quan tâm và mong mỏi nhất đó chính là xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

3. Re – targeting advertising

Hình thức này còn được gọi ngắn gọn là remarketing. Với remarketing thì có 2 nền tảng phổ biến nhất đó chính là Facebook và Google. Phương pháp quảng cáo marketing online này cho phép hiển thị lại nội dung của mẫu quảng cáo tới các đối tượng đã từng tiếp xúc với mẫu quảng cáo của bạn trước đó khi họ tham gia các nền tảng này (lướt Facebook, đọc báo, nghe nhạc…).

Ví dụ, nếu trước đó người dùng đã từng truy cập các trang trên web của bạn, hoặc thực hiện truy vấn với các từ khóa liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh trên Google… thì remarketing sẽ bắt đầu “lần theo” dấu chân của người dùng trên internet và hiển thị ở bất cứ nơi đâu, nhắc nhớ và thôi thúc họ tiếp tục tìm hiểu, chốt đơn.

4. Tài trợ Podcast

Nếu không muốn bắt đầu với podcast của riêng mình, doanh nghiệp nên trở thành khách mời cho một số podcast nhất định trong thị trường của mình. Tất nhiên, đó không phải là cách duy nhất bởi bạn còn có thể trở thành nhà tài trợ cho các podcast đó. Lúc này, họ sẽ tạo các quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của bạn để đưa nó tiếp cận với khán giả.

Khi áp dụng hình thức này thì thay vì kêu gọi khách hàng đến với trang của mình, hãy vận động họ nhắn tin tới tổng đài của doanh nghiệp để nhận thông tin ưu đãi về chi tiết bởi hầu hết người dùng hiện nay đều nghe podcast trên điện thoại. Cách này không chỉ thuận tiện cho khách hàng, mà còn giúp bạn dễ dàng có được thông tin của khách hàng để sau đó triển khai SMS marketing, email marketing.

5. Influencer Advertising

Thời đại hiện tại chính là thời đại của công nghệ trực tuyến, bất kỳ cá nhân nào nếu muốn và có khả năng cũng đều có thể xây dựng cho mình một kênh riêng với lượng người theo dõi nhất định trên social media hay internet nói chung.

Thực tế thì hiện nay, có rất nhiều kênh cá nhân (influencers) nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn tới đông đảo khán giả. Chính sức ảnh hưởng này giúp họ kiếm được tiền khi biến nó thành lời kêu gọi hàng động cho khán giả của mình, thôi thúc họ sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Ở thời điểm hiện tại, Instagram và Youtube chính là 2 nền tảng có ảnh hưởng lớn nhất. Trong đó các influencers với lượng người theo dõi lớn có sức tác động rất mạnh. Chính vì vậy, việc kết nối với các influencers để làm quảng cáo marketing online cũng là một hướng đi đáng cân nhắc và chắc chắn mang lại hiệu quả.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các hình thức quảng cáo marketing online hiệu quả. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Bài khác