Chọn khăn bông khách sạn đã khó, nắm được cách sử dụng và vệ sinh nó đúng cách lại càng khó hơn. Đối với người chưa có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh khăn bông khách sạn .

1. Nguyên nhân khiến khăn khách sạn của bạn bị ngã màu và xù lông

+ Không vệ sinh khăn thường xuyên

Có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ nhỏ lẻ không thường xuyên vệ sinh khăn dẫn đến tình trạng khăn bị ngả màu, thậm chí về lâu dài tình trạng vi khuẩn tích tụ cũng có thể dẫn đến các căn bệnh ngoài da cho khách hàng của chính họ.

Cũng có không ít cơ sở lưu trú nhỏ lẻ không có nhiều lượt khách hàng, họ thường sẽ để dồn khăn của khách hàng đã sử dụng nhiều rồi mới đem giặt một lần. Điều này gây tích tụ vết bẩn lâu ngày làm khăn bị ngả màu và có mùi hôi.

+ Giặt khăn không đúng cách

Thông thường, các sản phẩm khăn sử dụng trong khách sạn, nhà nghỉ thường có màu trắng. Vậy nên bạn không được giặt chung với những khăn màu khác. Bởi điều đó dẫn đến tình trạng khăn bị ngả màu.

Việc giặt khăn không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khăn bị xù lông. Nếu giặt khăn bằng máy giặt gia đình hay giặt tay thì sẽ làm khăn không thể nào sạch hoàn toàn được và lông của khăn bị xù lên ngày càng nhiều sau mỗi lần giặt. Vấn đề không nằm ở khăn mà là do chúng ta không biết cách vệ sinh sao cho đúng quy trình.

+ Sử dụng hóa chất giặt tẩy trôi nổi

Dùng những loại hóa chất giặt tẩy trôi nổi trên thị trường cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng khăn bị ngả màu, làm giảm chất lượng.

+ Sử dụng khăn trong thời gian quá dài

Khăn tắm hay khăn mặt đều là những vật dụng được tiếp xúc thường xuyên với da người. Khi khăn ứ đọng chất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn thì nó sẽ có nguy cơ gây ra các bệnh ngoài da cho con người. Sau quá trình sử dụng lâu dài thì khăn sẽ bị bám các bụi bẩn cũng như những tế bào chết ở trên da.

Mặc dù khăn được giặt thường xuyên nhưng nó không thể tránh khỏi được vết bẩn lưu lại trên sợi vải. Đây chính là nơi lý tưởng để các vi khuẩn hoạt động, nhất là khăn tắm, khăn mặt hay phơi ở trong phòng tắm, những nơi thiếu ánh sáng.

Khi khăn bị khô cứng hay bốc mùi thì đó là biểu hiện của việc đã đến lúc bạn nên thay thế một chiếc khăn mới. Thời gian sử dụng chiếc khăn được coi là hợp lý nhất khoảng từ 3 đến 4 tháng. Sau khoảng thời gian đó bạn nên dùng chiếc khăn mới để đảm bảo phục vụ khách hàng của mình được tốt hơn.

2. Vệ sinh khăn đúng cách là như thế nào?

Khi khăn bị lên màu, lem luốc thì sẽ làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của nó, vậy nên tuyệt đối đừng để chuyện này xảy ra. Hãy vệ sinh cẩn thận, giặt giữ khăn, phân biệt khăn tắm, khăn màu để tránh xảy ra tình trạng lem màu. Đồng thời, khi giặt bạn nên kiểm tra cẩn thận ở bề mặt xem có chỗ nào dính màu không, vết ố bẩn hay không. Nếu có đem ngâm chúng với dung dịch nước tẩy rửa thì bạn nên để riêng trong một vài giờ để loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng.

Bạn không nên dùng máy giặt gia đình để giặt không bông với số lượng lớn, điều này sẽ dẫn đến tình trạng khăn giặt không sạch và dễ bị xù lông. Giải pháp lý tưởng nhất là bạn nên đem khăn đến những nơi chuyên giặt khăn khách sạn với loại máy giặt công nghiệp. Các cơ sở này với hệ thống chuyên giặt tẩy và hút sạch bụi khăn. Từ đó giúp khăn trắng sạch như mới, không xảy ra hiện tượng xù lông.

Trên đây là cách vệ sinh khăn bông khách sạn đúng, đảm bảo khăn bền bỉ và đẹp như mới. Còn để mua khăn bông khách sạn chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và giá cả phải chăng, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra lời khuyên bổ ích nhất.

Thùy Duyên