Khăn bông khách sạn hiện nay có bao nhiêu loại trên thị trường? công dụng cũng như vai trò của từng loại ra sao? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khăn tắm khách sạn

Khăn tắm khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm và bể bơi của các khách sạn, resort. Công dụng của nó chính là dùng để lau khô người sau khi tắm. Hiện nay, loại khăn này thường được sản xuất theo 02 kích thước tiêu chuẩn là 70 cm x 120 cm và 80 cm x 140 cm. Đây cũng là 2 loại kích thước được sử dụng phổ biến nhất trong hầu hết các khách sạn.

Đối với một chiếc khăn tắm khách sạn thì yêu cầu quan trọng nhất mà nó phải đáp ứng được chính là độ êm ái và khả năng thấm hút tốt, như vậy mới có thể giúp khách nhanh chóng lau khô người, đem lại cảm giác dễ chịu nhất, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn. Để đảm bảo yếu tố này, bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm làm từ chất liệu 100% cotton.

2. Khăn mặt khách sạn

Khăn mặt được sử dụng trong khách sạn để khách lưu trú lau, rửa mặt, có kích thước nhỏ hơn so với khăn tắm. Ngoài ra, một số còn được sử dụng để quấn đầu, lâu khô đầu sau khi tắm, gội.

Về kích thước thì so với khăn mặt sử dụng trong gia đình, khăm tắm khách sạn lớn hơn một chút. Hiện thì khăn tắm khách sạn được sản xuất theo 2 tiêu chuẩn kích thước là 40 x 70 cm và 40 x 80 cm.

Yêu cầu đối với mỗi sản phẩm khăn tắm khách sạn là cần phải đảm bảo được độ êm ái, mềm mại, sạch sẽ, có khả năng kháng khuẩn và hút ẩm tốt.

3. Khăn lau tay

Là vật dụng xuất hiện phổ biến và cực kỳ cần thiết trong phòng nghỉ riêng của khách hoặc WC. Ngoài ra, khăn lau tay cũng được sử dụng cho các nhân viên của khách sạn.

Về kích thước, khăn lau tay trong khách sạn thường có kích thước phổ biến nhất là 32 x 32 cm và 34 x 34 cm. Nói về yêu cầu cần thỏa mãn thì khăn lau tay khách sạn cũng cần có độ hút ẩm tốt, luôn sạch sẽ, không mùi và mau khô.

4. Khăn quấn đầu

Ngày nay, hầu hết các khách sạn cao cấp đều trang bị thêm khăn quấn đầu để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Loại khăn này khá đa dạng về kích thước và màu sắc, trong đó trắng là màu được sử dụng phổ biến và ưa chuộng hơn cả.

Đối với khăn quấn đầu khách sạn thì cần đảm bảo các tiêu chí như: khả năng hút ẩm cao, dễ tỏa nhiệt (giúp cho tóc nhanh khô), kích thước phải đủ lớn để quần được nhiều vòng quanh đầu. Ngoài ra, để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi được quấn nhiều vòng trên đầu thì loại khăn này còn phải có trọng lượng nhẹ, không được quá dày.

5. Khăn ăn

Đây là loại khăn không thể thiếu trên bàn ăn của các khách sạn đạt chuẩn từ 3 sao trở lên. Thay vì sử dụng khăn giấy, họ sẽ trang bị khăn ăn bằng vải để mang lại sự sang trọng, giúp cho khách luôn cảm thấy thoải mái khi ăn.

Hiện nay khăn ăn được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, màu sắc và chất liệu cũng khá đa dạng, tuy nhiên được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất là loại đơn sắc hoặc có họa tiết trang trí. Khi sử dụng, khăn ăn sẽ được xếp, tạo hình theo nhiều kiểu dáng khác nhau để mang lại sự thích thú và hấp dẫn cho bàn ăn.

Một số điều cần biết khi chọn mua và đặt may khăn bông khách sạn:

+Luôn luôn ưu tiên những sản phẩm làm từ chất vải có độ mềm mạo, êm ái và thấm hút tốt, dù là khăn sử dụng trong mục đích gì (khăn tắm, khăn quấn đầu, lau tay...). Tốt hơn hết nên ưu tiên chọn loại làm từ 100% cotton bởi vừa đáp ứng được các tiêu chí trên, lại vừa có giá thành khá hợp lý.

+Muốn kiểm tra độ thấm hút của khăn bông khách sạn, bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa phải lên mặt khăn và quan sát, nếu thấy nước không được thấm hoặc thấm lâu, ít thì không nên chọn mua bởi thành phần của nó chứa một tỉ lệ lớn các loại sợ tổng hợp, không mềm mịn, không thấm hút tốt như vải cotton, không đảm bảo được cảm giác thoải mái, tiện dụng cho người dùng.

ĐT