Keo 502 được ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày nhờ khả năng kết dính cao và cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của keo 502 là khi bị dính vào tay hay lem ra vật dụng khác thì rất khó làm sạch. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể áp dụng các cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể tẩy keo 502 nhanh chóng và hiệu quả.


1. Mẹo tẩy keo 502 dính tay


- Ngâm tay vào nước ấm pha xà phòng trong khoảng 10 - 15 phút để keo mềm ra rồi nhẹ nhàng gỡ từng lớp keo ra khỏi tay.


- Đổ nước rửa sơn móng tay trực tiếp lên chỗ dính keo rồi dùng tay chà nhè nhẹ. Dưới tác dụng của chất Acetone có trong nước rửa sơn móng tay, keo 502 sẽ dần bay hơi và tróc ra nhanh chóng.


- Thoa bơ hoặc dầu gió lên vùng da bị keo kết hợp với massage nhẹ để keo 502 từ từ bong, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Trộn 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa vào chỗ bị dính keo. Cứ 30 - 60 giây thì thoa một lần đến khi keo bong ra hết thì dừng.


- Dùng giấy nhám hoặc giũa để xử lý vùng da bị dính keo. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng cho những vùng da dày, không áp dụng cho vùng da nhạy cảm để tránh gây trầy xước, chảy máu.


- Nếu bị dính keo 502 lên những chỗ nhạy cảm như môi, mắt thì tuyệt đối không áp dụng những cách trên. Thay vào đó, sơ cứu tạm thời bằng cách chườm nước ấm liên tục rồi đến bệnh viện gần nhất để được khám và điều trị.


2. Mẹo tẩy keo 502 dính trên đồ vật


- Nếu keo 502 bị dính trên vật liệu nhựa, gỗ hay kính thì bạn có thể nhúng khăn sạch vào nước nóng rồi lau thật mạnh lên bề mặt để loại bỏ lớp keo dính.


 


- Nước rửa sơn móng tay hoặc cồn cũng có tác dụng loại bỏ keo 502 dính trên đồ vật. Tuy nhiên, nên thận trọng khi áp dụng cho những bề mặt có phủ sơn bởi dưới tác dụng của Acetone và cồn, nước sơn có thể bị phai màu, bong tróc, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của món đồ.

 

- Xăng và dầu hỏa là những chất có tính tẩy rửa mạnh, vì thế, cũng có thể sử dụng để tẩy keo 502. Nhưng vì có tính tẩy rửa mạnh nên cũng giống như nước rửa sơn móng tay và cồn, xăng và dầu hỏa có thể khiến bề mặt bị ảnh hưởng nếu lạm dụng.


- Trường hợp dính keo 502 lên quần áo, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để khắc phục bằng cách tận dụng hơi nóng thổi ra từ máy sấy tóc. Ngay khi bị nhỏ keo 502 dính lên quần áo, hãy bật máy sấy tóc ở mức nhiệt độ cao rồi sấy trực tiếp vào chỗ vết keo để keo không bi khô, sau đó dùng khăn giấy thấm keo ra từ từ đến khi sạch hoàn toàn thì dừng.


 
Trên đây là những cách giúp tẩy keo 502 dính trên tay và độ vật hiệu quả. Quan trọng là bạn bình tĩnh và kiên nhẫn thực hiện để vừa loại bỏ được vết keo, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và đồ vật.


Lê Trinh