Giấy nhám có nhiều loại khác nhau và một trong số những loại được ưa chuộng nhất chính là giấy nhám cuộn. Vậy giấy nhám cuộn là gì, công dụng của giấy nhám cuộn ra sao, để giải đáp những thắc mắc ấy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Giấy nhám cuộn là gì?

Giấy nhám cuộn là một loại vật liệu dùng để mài mòn các bề mặt thô ráp. Ban đầu, từ một cuộn giấy nhám lớn các nhà sản xuất sẽ gia công nó để tạo thành nhiều hình thù khác nhau như tròn, dạng đai, dạng tờ,…

Cấu tạo của giấy nhám cuộn bao gồm hạt nhám keo dính, giấy hay vải. Cụ thể từng bộ phận như sau:

+ Hạt mài

Lớp ngoài cùng là của giấy nhám cuộn là hạt mài. Nó được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Alumina-Zirconia,… Đặc điểm của các loại hạt mài này không giống nhau và nó được sử dụng tùy theo mục đích của người dùng.

Trong 3 bộ phận chính của giấy nhám cuộn thì hạt mài là chi tiết quan trọng nhất. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng hạt mài ở trên bề mặt giấy nhám cuộn sẽ được bào mòn. Lúc này người dùng phải thay thế giấy nhám để đảm bảo quy trình đánh bóng được hoàn thiện.

+ Keo dính

Sau lớp hạt mài chính là keo dính. Nó giúp gắn chặt hạt mài vào lớp vải hay giấy với khả năng bám dính tốt.

+ Giấy hay vải

Bộ phận cuối cùng là giấy hay vải. Nó có nhiều màu sắc khác nhau và phổ biến nhất là màu xanh lam và đỏ. Từ khổ giấy lớn người ta sẽ cắt thành những dây đai nhám với kích thước nhỏ, tiện lợi hơn khi lắp đặt vào thiết bị máy móc.

2. Công dụng của giấy nhám cuộn

+ Giấy nhám cuộn thích hợp sử dụng để mài mòn, gia tăng độ sáng bóng của bề mặt vật liệu kim loại. Hạt mài của chúng với sự đa dạng chủng loại và kích thước, cho phép tạo ra độ nhẵn mịn khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.

+ Sử dụng giấy nhám cuộn có thể để mài thô, mài phá hay mài trung.

+ Giấy nhám cuộn giúp đánh bóng nhiều bề mặt vật liệu như gỗ, đá, gương, nhựa,…

Để phát huy được những công dụng tuyệt vời ấy người dùng hiện nay không còn sử dụng giấy nhám cuộn bằng phương pháp thủ công nữa. Thay vào đó, máy được gắn với máy chà nhám tăng, máy chà nhám cạnh, máy mài đai,… để phục vụ nhu cầu của mọi người nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Lưu ý khi sử dụng giấy nhám cuộn

Dù sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên muốn phát huy được công dụng của giấy nhám cuộn người dùng cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Trong quá trình sử dụng giấy nhám cuộn cần phải được trang bị đồ bảo hộ găng tay, kính, khẩu trang,… để tránh vật liệu mài mòn vằng vào người.

+ Lắp đặt giấy nhám cuộn vào máy theo đúng kỹ thuật và hướng dẫn từ nhà sản xuất.

+ Kiểm tra máy và giấy nhám cẩn thận trước khi sử dụng. Nếu như trong quá trình vận hành máy chà nhám có bất kỳ lỗi gì phải tạm ngừng và sửa chữa xong rồi mới thực hiện tiếp.

+ Chọn giấy nhám cuộn với hạt nhám phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng. Trong trường hợp chưa biết nên chọn giấy nhám cuộn cho chà tường trước khi sơn, chà gỗ, làm đồ thủ công mỹ nghệ,… thì hãy trao đổi với nhà cung cấp để được tư vấn thêm.

4. Mua giấy nhám cuộn ở đâu uy tín, chất lượng?

Chúng tôi là một địa chỉ cung cấp giấy nhám uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nhập khẩu nguyên vật liệu từ nước ngoài, kết hợp với hệ thống máy móc tiên tiến chúng tôi tạo ra các dòng sản phẩm giấy nhám cuộn chất lượng không đâu sánh bằng.

Không chỉ sở hữu được giấy nhám cuộn, đến với chúng tôi bạn còn tìm thấy được các sản phẩm nhám khác như giấy nhám xếp, giấy nhám vòng, giấy nhám tờ,… Toàn bộ các loại giấy nhám này đều được chúng tôi cam kết chất lượng, đảm bảo đáp ứng tốt quy trình đánh bóng sản phẩm, chà nhám, mang lại lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

ĐT