Gia công cơ khí chính xác là tên gọi chung của những phương pháp gia công như cắt CNC, cắt bằng tia Laser, tia Plasma… Để giúp bạn hiểu hơn về ưu điểm và ứng dụng của những sản phẩm được gia công cơ khí, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Gia công cơ khí là gì?


Gia công cơ khí là công việc được thực hiện bằng những loại máy móc chuyên dụng, hiện đại với độ chính xác cao, đường cắt hoàn mỹ, được điều khiển bằng đội ngũ kỹ sư cơ khí có trình độ cao.


Hiện nay, những ngành gia công cơ khí nhận được rất nhiều sự quan tâm từ xã hội, cung cấp cho các lĩnh vực đời sống khác những sản phẩm đạt chất lượng cao, rút ngắn thời gian thực hiện và tiết kiệm được nhiều chi phí so với những phương pháp gia công truyền thống.

2. Các hình thức gia công cơ khí chính xác


- Gia công tiện CNC: sản phẩm khi gia công CNC chuyển động xoay tròn, được gia công bằng công cụ tương ứng, tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt, gia công ren…


- Gia công phay CNC: các dụng cụ như mũi khoan, dao phay, andmill… được tận dụng để gia công phay mặt, khoan lỗ, rảnh, lỗ trên bề mặt sản phẩm. Sản phẩm sau khi hoàn thiện công đoạn phay CNC chưa đạt độ chính xác theo yêu cầu nên cần xử lý thêm một số phương pháp khác.


- Gia công Oxy – Gas, Plasma, laser: đây đều là những tia nhiệt hiện đại được ứng dụng để gia công, tạo hình trên bề mặt vật liệu theo yêu cầu của khách hàng.


- Xử lý sau gia công: đây là công đoạn không thể thiếu để sản phẩm đạt độ sáng bóng, nhẵn mịn, đảm bảo độ chính xác cao theo yêu cầu của lĩnh vực sử dụng.


* Các vật liệu được dùng để gia công cơ khí chính xác


+ Thép: SS400, S45C, S50C, S55C, SKD61, SKD11, SCM440, SKS3…

+ Thép không gỉ:  SUS304, SUS420, SUS430, SUS440, SUS316….

+ Nhôm: A5052, A6061, A7075…

+ Nhựa: POM, PE…

3. Ưu điểm và vai trò của gia công cơ khí chính xác


- Phương pháp gia công cơ khí chính xác có thể thực hiện được trên nhiều loại vật liệu khác nhau, nhất là những vật liệu có độ cứng cao, khả năng chống được tác động mài mòn tốt...


- Sản phẩm hoàn thiện có bề mặt nhẵn bóng, độ chính xác cao, đạt kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng, độ sai lệch không đáng kể. Vì vậy, thành phẩm không chỉ đạt chất lượng cao mà còn có giá trị thẩm mỹ không nhỏ.


- Gia công cơ khí chính xác hoàn thành được những hình dáng phức tạp, phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau trong đời sống như máy khoan, ốc vít, máy cắt…


- Chi phí cho gia công cơ khí không cao nhưng đạt chất lượng vượt xa yêu cầu, đồng thời trong quá trình thực hiện ít tốn hao vật tư, không gây lãng phí.


4. Có thể gia công cơ khí chính xác ở đâu?


- Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí bằng nhiều phương pháp hiện đại, hiệu quả.


- Chúng tôi cung cấp sản phẩm gia công cơ khí chính xác phục vụ cho nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, quảng cáo, thực phẩm, chế tạo…


- Với phương châm: tốc độ, chính xác, hiệu quả, chúng tôi phục vụ khách hàng với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đồng thời đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất thị trường.


Kiều Châu