Dạo quanh các diễn đàn SEO bạn sẽ thấy khá nhiều topic bình luận sôi nổi về vấn đề SEO từ khóa, làm thế nào để đưa nó lên được top Google,…Vậy bạn có biết SEO từ khóa là gì và làm thế nào để đảm bảo được an toàn và hiệu quả hay không, cùng theo dõi bài viết sau đây để học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu nhé!


1. SEO từ khóa là gì?


Từ khóa hay keyword trong SEO chính là những từ, cụm tự có nghĩa mà người dùng thường sử dụng để truy vấn kết quả trên bộ máy tìm kiếm như Google. Chẳng hạn như bạn cần mua rèm cửa thì bạn có thể vào Google.com.vn để tìm kiếm theo từ khóa là “rèm cửa” hay “rèm cửa đẹp”…Khi đó, hàng loạt kết quả sẽ được hiển thị ra và nhiệm vụ của người làm SEO là làm sao để đẩy website lên những vị trí đầu tiên ấy.


Từ khóa được coi là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Khi lựa chọn được từ khóa đúng để tối ưu thì nó sẽ đảm bảo sự thành công đối với bất kỳ chiến lược SEO nào. Ngược lại, nếu như bạn nghiên cứu từ khóa SEO không phù hợp thì nó không chỉ gây tốn thời gian mà còn phí phạm công sức, tài chính của doanh nghiệp.


Thực tế, có rất nhiều cách để nghiên cứu và đưa ra nhóm từ khóa SEO chính xác, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là doanh nghiệp cần phải bám sát với dịch vụ, mặt hàng mà website đang mang đến cho người dùng.

2. Các loại từ khóa trong SEO


Từ khóa trong SEO thông thường sẽ được chia làm 2 loại, đó là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Từ khóa ngắn là những cụm từ gồm 2 đến 3 từ ghép lại để tạo thành một từ có nghĩa, chẳng hạn như thiết kế web, đèn trang trí, hóa chất…Còn từ khóa dài là những cụm từ gồm 4 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa. Từ khóa dài hầu hết là những từ được mở rộng từ từ khóa ngắn. Chẳng hạn như thiết kế web giá rẻ, loại đèn trang trí đẹp, mua hóa chất ở đâu…


Những từ khóa dài sẽ có phạm vi bao quát cho khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn, tuy nhiên nó tương đối dễ SEO. Chỉ cần chọn đúng từ khóa cần Seo thì bộ máy tìm kiếm sẽ dễ dàng tối ưu được, bạn đừng xem nhẹ hoặc chọn bừa từ khóa.
Hiện nay, chọn từ khóa không còn chỉ gói gọn trong một từ mà môi trường internet và website bây giờ là “mảnh đấy màu mỡ” để phát triển các từ khóa từ 2 từ trở lên, và điều đó cũng làm cho từ khóa thực tế hơn. Muốn chọn được từ khóa phù hợp, bạn đòi hỏi phải hiểu được dung website của mình như thế nào, có như vậy mới đoán được tâm lý của khách hàng, biết được họ sẽ tìm kiếm từ khóa gì ở trên website, không phải đoán mò.

3. Lợi ích của dịch vụ SEO từ khóa ?


Hiện nay, internet được coi là kênh quảng cáo, tiếp thị và kinh doanh đầy tiềm năng, chi phí lại rẻ. Nếu bạn sở hữu được một trang web có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm, những từ khóa trọng yếu, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hay các sản phẩm, dịch vụ mà bạn hướng đến thì chắc hẳn website của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, mang lại hiệu quả tuyệt vời cho các hoạt động kinh doanh.


Tất nhiên, bạn đừng quá lạm dụng vào điều này và ồ ạt đi thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO không có kế hoạch rõ ràng, điều này sẽ không giúp ích được gì cho bạn trong việc xác định phân khúc khách hàng tiềm năng, đồng thời cũng gây ra một sự lãng phí vô cùng lớn.


Vấn đề đặt ra ở đây chính là việc sử dụng dịch vụ SEO từ khóa giúp bạn dễ dàng phân khúc được khách hàng, nhắm đúng đối tượng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn, từ đó dễ dàng quảng bá được thương hiệu, đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người dùng.


4. Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa ?


+ Bạn sẽ sử dụng dịch vụ SEO từ khóa khi muốn đẩy mạnh phát triển thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với tất cả các khách hàng gần xa, những người có tiềm năng thông qua công cụ tìm kiếm phổ biến.


+ Bạn có thể đã có một thương hiệu lớn, một mặt bằng kinh doanh tốt và muốn mở rộng thêm chiến dịch mới để nhắm vững hình ảnh, thương hiệu của mình. Việc này không những cần thiết đối với doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa mới ra đời mà những đơn vị đã tồn tại nhiều nằm, có chỗ đứng lâu dài trên thị trường và có tiếng tăm cũng rất cần thiết.


5. Chi phí khi sử dụng dịch vụ seo từ khóa ?


Để đánh giá một chiếc dịch SEO không chỉ gói gọn trong việc bạn phải trả bao nhiêu tiền, chi phí cho dịch vụ SEO từ khóa là bao nhiêu mà nó còn cần có những yêu cầu và chiến dịch cụ thể, rõ ràng.


SEO từ khóa hay SEO tổng thể luôn có những mức độ cạnh tranh riêng. Vậy nên một người chưa am hiểu về lĩnh vực này sẽ khó có thể tiếp cận được. Nếu bạn muốn giảm chi phí và đảm bảo hiệu quả cao nhất thì hãy đến với công ty Trần Lê, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tin tưởng sẽ đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Quy trình SEO từ khóa tại Trần Lê như sau:


+ Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng


+ Phân tích yêu cầu của khách hàng, đưa ra những gợi ý, tư vấn để giúp khách hàng xác định được các từ khóa tiềm năng.


+ Làm khảo sát mức độ cạnh tranh, ước lượng nhân sự và thời gian thực hiện
+ Gửi báo giá và bảng đề xuất cho khách hàng


+ Ký hợp đồng


+ Tiến hành thực hiện SEO


+ Gửi báo giá định kỳ


+ Nghiệm thu và bàn giao


+ Duy trì dịch vụ theo như cam kết ban đầu.


Thùy Duyên