Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm sao để SEO website mới hiệu quả thì có thể tham khảo các bước làm SEO cho website mới mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể đề ra một chiến lược SEO hoàn hảo và thành công nhất.


1. Tối ưu hóa nội dung trên website


Nội dung trên website cho phép các bọ tìm kiếm của Google có thể biết được website của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, đang đề cập đến vấn đề nào,… để ưu tiên hiển thị cho người dùng. Vì thế, đừng quên cập nhật nội dung cho website và tiến hành tối ưu hóa các nội dung này theo hướng dẫn sau.


- Nội dung bám sát thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp.
- Nội dung chứa từ khóa SEO, cả từ khóa chính lẫn từ khóa phụ.
- Nội dung mới mẻ, đặc sắc, hấp dẫn và mang đến giá trị, lợi ích cho người dùng.
- Nội dung được trình bày ấn tượng, đẹp mắt và thu hút.

2. Khai báo website với bộ máy tìm kiếm


Khi đi vào hoạt động, website mới có thể còn lạ lẫm với bộ máy tìm kiếm. Vì thế, sau khi tạo nội dung cho website, việc tiếp theo bạn cần làm là khai báo với Google theo các bước sau.


- Vào đường dẫn “https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url”
- Nhập link web
- Điền vào dòng chữ xác nhận mà Google dùng để ngăn chặn spam
- Chọn submit.


3. Đi liên kết cho website


Việc đi liên kết chất lượng và hợp lý sẽ giúp website nhân được đánh giá cao từ Google. Bạn cần phân biệt rõ 2 loại liên kết là liên kết nội và liên kết ngoại để có cách đi cho đúng. Trong đó:


 
- Liên kết nội là những liên kết diễn ra trên các trang web của website, có thể là liên kết từ tin tức này đến tin tức kia, từ sản phẩm này đến sản phẩm khác. Liên kết nội nhằm mục đích điều hướng người dùng và tạo sự xuyên suốt, mạch lạc, giúp website không bị rời rạc.


- Liên kết ngoại là những liên kết nằm ngoài website, được dẫn từ các diễn đàn, website, mạng xã hội,… có độ tin cậy và lượng truy cập cao. Liên kết ngoại càng nhiều và càng chất lượng thì uy tín của website càng được nâng tầm trong mắt Google.

4. Cấu hình Google Analytics


Sử dụng công cụ Google Analytics giúp bạn đánh giá tình trạng website một cách chính xác, bao gồm lượng truy cập, thời gian truy cập, truy cập đến từ đâu,… từ đó có sự điều chỉnh chiến thuật cho phù hợp để vừa đảm bảo hiệu quả SEO, vừa gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.


 
5. Chăm sóc website thường xuyên


Việc chăm sóc website thường xuyên sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được trạng thái của website để có thể nhanh chóng phát hiện và khắc phục những sai sót, lỗi kỹ thuật, nhờ đó, website luôn hoạt động ổn định. Trong những việc cần làm thì việc đăng tải nội dung và cải thiện tốc độ load được cho là quan trọng nhất bởi nó vừa là tiêu chí để Google xếp hạng, vừa ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng.


6. Tận dụng mạng xã hội


Nếu tận dụng tốt các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter,… bạn có thể tăng lượng truy cập cho website cũng như mở ra nhiều cơ hội tiếp cận người dùng và đẩy mạnh doanh số bán hàng bởi những độ tin cậy của những mạng xã hội này rất cao cũng như sở hữu lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày.


Trên đẩy là tổng hợp các bước bạn cần làm khi SEO website mới, cộng với sự nỗ lực, kiên nhẫn và một chút may mắn, bạn sẽ có một chiến dịch SEO thành công.


Lê Trinh