Cách SEO web lên Top 10 Google

Có rất nhiều cách để SEO web lên Top 10 Google, tuy nhiên để đạt được hiệu quả nhanh chóng và bền vững nhất thì bạn không nên bỏ qua những hướng dẫn của dich vu SEO chúng tôi  trong bài viết dưới đây.

1. SEO là gì?

Nắm vững và hiểu rõ SEO là việc làm đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu để thông suốt mọi đường đi nước bước của mình trong quy trình SEO.

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có thể Việt hóa là “tối ưu công cụ tìm kiếm”, tập hợp những phương pháp giúp hoàn thiện website để đạt được thứ hạng cao nhất trong bảng kết của tìm kiếm của Google.

2. Hướng dẫn SEO từ khóa lên Top 10 Google

1- SEO tên miền: tên miền phải/nên chứa từ khóa liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của bạn, như vậy sẽ giúp cho việc làm SEO được thuận lợi hơn. Ví dụ, nếu bạn đang cung cấp dịch vụ SEO web thì nên đăng ký tên miền có chứa từ khóa SEO web, như vậy sẽ tốt hơn là đặt một tên miền không có sự liên quan. Ngoài ra thì nên ưu tiên chọn domain có đuôi .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn.

2-SEO ngay trên Menu của website:

Mọi website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang dành cho dịch vụ, sản phẩm, liên hệ... hãy tìm cách đặt lại tên cho các trang này, sao cho có chứa từ khóa trong đó. Ví dụ, nếu cung cấp dịch vụ SEO, bạn có thể đặt tên cho các trang con này như sau: SEO onpage, SEO offpage, SEO từ khóa, giới thiệu dịch vụ SEO từ khóa...

3-SEO nội dung bài viết:

Mỗi bài viết trên website ngoài việc đảm bảo không được sao chép, copy từ bất kỳ một nguồn nào thì còn phải chứa từ khóa với một số lượng phù hợp một cách tự nhiên nhất. Như vậy có nghĩa là không nên nhồi nhét từ khóa quá  nhiều, làm cho người đọc bị ngộp, hoặc làm cho câu văn trở nên lủng củng, gượng gạo, khiến người đọc cảm thấy khó chịu với bài đọc của bạn, từ đó nhanh chóng rời trang, đánh giá chất lượng trang thấp. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới điểm xếp hạng của trang.

4- Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:

Trong mỗi bài viết trên website đều nên có hình ảnh minh họa. Không chỉ vậy, ảnh minh họa phải đảm bảo chất lượng (rõ nét, dễ hiểu, phù hợp với text, được đặt tên file liên quan với bài viết hoặc đặt tên theo từ khóa). Ngoài ra, mỗi ảnh như vậy cũng nên có chý thích và Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp. Ngoài hình ảnh, nếu bài viết có thêm video thì càng tốt, sẽ làm cho nội dung thêm phần sinh động, hấp dẫn hơn, giữ chân người dùng ở lại với website lâu hơn.

5- Tạo nhiều Backlink

Để tạo backlink thì chúng ta có rất nhiều cách: viết bài trên blog, comment blog, forum post, submit danh mục... và chèn backlink vào đó. Càng tạo được nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao. Tuy nhiên cần tuân thủ 3 nguyên tắc là: chỉ tạo backlink với các trang có uy tín, backlink phải tạo từ nội dung có liên quan mật thiết với nội dung web, vị trí đặt backlink.

6- Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:

Nên sử dụng gạch giữa trong URL thay vì dùng gạch dưới. Ngoài ra URL cũng phải dễ hiểu, ngắn gọn, không chứa các ký tự đặc biệt.

7-Phát triển kênh mạng xã hội:

Tiến hành xây dựng các kênh mạng xã hội phổ biến như: Google+, Facebook, Twitter... để chia sẻ nội dung website và xây dựng cộng đồng riêng của mình, độ active website càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Cuối cùng, để chắc chắn đạt được hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐT