Woorank được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ kiểm tra web chuẩn SEO online hiệu quả nhất, giúp bạn xác định được mức độ tối ưu của các nội dung được phát triển trên web. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để sử dụng công cụ online này.


Bước 1: tải về bản cài đặt ứng dụng Woorank, hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: http://woorank.com. Chúng ta đã có thể sử dụng bản dùng thử free.


Lưu ý: với mỗi IP thì bạn chỉ có thể sử dụng để kiểm tra 1 site (web), nếu muốn kiểm tra thêm một site khác thì bạn bắt buộc phải dùng IP khác,


Bước 2: Copy URL website mà bạn muốn kiểm tra chuẩn SEO, dán vào ô “Try it for free” và đợi Woorank kiểm tra, load các kết quả về trang của bạn.


Sau khoảng vài giây, công cụ này sẽ trả về cho bạn các kết quả liên quan, trong đó bao gồm cả số điểm. Woorank đánh giá web chuẩn SEO dựa trên thang điểm 100. Nếu web của bạn đạt từ 50 điểm trở lên thì mọi thứ đang tạm ổn và có thể tiếp tục phát triển website theo hướng bạn đang làm. Tuy nhiên nếu số điểm chỉ dưới 50 thì có nghĩa là trên website đang có rất nhiều nội dung cần phải xem xét lại.

Ngoài điểm số đánh giá, Woorank còn liệt kê ra các phần quan trọng của website và đánh giá theo các tiêu chí riêng của mình.


+Visitor – Lượt truy cập: đánh giá về số lượt truy cập vào website dựa trên chỉ số của alexa của thế giới và Việt Nam. Ngoài ra ở mục này, Woorank cũng sẽ cho bạn biết một số thông tin liên quan đến người dùng như: độ tuổi trung bình, nghề nghiệp, giới tính, địa phương...


+Social Monitoring – Hệ thống quản lý mạng xã hội: Mục này sẽ thống kế các lượt like Facebook, G+, Twitter…mà website của bạn hiện có.


+Mobile – Truy cập bằng Mobile: đánh giá tốc độ load của website, cho bạn biết tốc độ load của trang là nhanh hay chậm, ngoài ra còn cho thấy giao diện website của bạn khi được hiển thị trên mobile.


 
+WWW Resolve: Khách hàng có thể vào site của bạn dưới 2 domain www hoặc non www.


+URL Rewrite: đánh giá đường link URL


+IP Canonicalization: Dù có www hay non www thì tất cả các link của web cũng đều trỏ về cùng 1 địa chỉ IP


+Robots.txt: mục này Woorank sẽ cho bạn biết site của bạn có tồn tại có file robots.txt không?


+XML Sitemap: thông báo cho bạn biết website đã có site map hay chưa


+SEO Content – SEO bài viết:  Hiển thị các đánh giá của công cụ này về Title, Description, Meta Keyworks, các thẻ H1 -> H6, SEO Image …..

+SEO links – links trong trang chủ & SEO keywords: mục này cung cấp cho bạn bảng đánh giá về trang chủ của website, số backlink thuộc trang web và số lượng backlink được trỏ về.


+SEO Authority: hiển thị các thông tin về số trang, PR đã được Google Index, số tuổi của domain và các pages phổ biến nhất trong site của bạn.


+Seo backlinks: cho biết số lượng backlink trỏ về Site của bạn.


Trên đây là hướng dẫn về các bước sử dụng Woorank để kiểm tra độ chuẩn SEO của một website. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được cập nhật thêm nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực SEO web, đừng quên truy cập chuyên trang của chúng tôi thường xuyên.

Đào Thơ