Làm thế nào để SEO web hiệu quả và an toàn nhất? hãy cùng tham khảo quy trình đã được dịch vụ SEO của chúng tôi áp dụng và mang lại thành công nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

1. SEO là gì?

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình SEO thì trước tiên bạn cần phải hiểu khái niệm về SEO.

Hiểu một cách đơn giản thì SEO chính là tập hợp các thủ thuật nhằm tối ưu hóa website từ cấu trúc cho tới nội dung, giúp website trở nên dễ tiếp cận và sử dụng hơn với cả người dùng và các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất tại Việt Nam là Google), từ đó website được đánh giá cao hơn và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa có liên quan tới nội dung của website đó để tìm kiếm, tạo cơ hội tiếp cận với khách hàng và bán hàng hiệu quả.

2. Quy trình SEO 6 bước

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu kỹ lưỡng là rất cần thiết trước khi đưa ra quyết định nên chọn từ khóa nào để SEO web.

Trước tiên, chúng ta sử dụng công cụ Google Keyword Planner (https://adwords.google.com/KeywordPlanner), sau đó nhập các từ khóa vào Keyword Planner, công cụ này sau đó sẽ đưa ra gợi ý về các từ phù hợp, có thứ hạng cao.

Bước tiếp theo, nhập url trang web của đối thủ cạnh tranh vào Google để xác định tiêu đề của trang chủ và tìm từ khóa của họ và nhìn vào mã của trang (sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U) để thấy các từ khóa trong thẻ meta và thẻ meta description, bạn sẽ biết được các từ khóa mà đối thủ của mình đang sử dụng.

Bước 2: Phân tích từ khóa

Phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa. Để dễ SEO hơn thì nên chọn các từ khóa rộng và dài. Các từ khóa này mặc dù có lượt truy cập ít hơn nhưng phần lớn đều là khách hàng mục tiêu, có nhiều khả năng mang lại giá trị chuyển đổi.

Bước 3: Tối ưu trên trang – ONPAGE

Làm tốt khâu này chính là bạn tạo điều kiện tốt nhất cho công cụ tìm kiếm tìm thấy, hiểu về nội dung và từ đó đánh giá, xếp hạng trang của bạn, đồng thời giúp người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm, theo dõi nội dung trên web hơn.

Cần tạo tiêu đề riêng cho mỗi trang trên web, tiêu đề không quá 60 ký tự, cần phải chứa từ khóa ở đầu câu và không để từ khóa xuất hiện quá nhiều lần trong thẻ này. Hãy sử dụng Webmaster Tools để tìm các thẻ tiêu đề trùng lặp trên website và loại bỏ chúng.

Thẻ meta description: phải hấp dẫn, thôi thúc nhấn chọn, mỗi trang trên web cũng cần có thẻ meta desciption riêng, không dài quá 160 ký tự.

Bước 4: Soạn nội dung

Xuất bản các bài viết với nội dung bám sát các từ khóa đã chọn theo 2 hướng: quảng cáo và mang lại giá trị tham khảo, ứng dụng. Lưu ý là trong bài viết không nên nhồi nhét từ khóa mà cần gieo một cách tự nhiên và hợp lý nhất. Ngoài ra, hãy chắc chắn các bài viết được cập nhật mới thường xuyên, không sao chép y nguyên từ các nguồn khác.

Bước 5: Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết giữa các trang trên website với nhau và liên kết trên các website khác có chung đối tượng người dùng. Để hiệu quả thì bạn chỉ nên tạo liên kết với các trang có uy tín, không dẫn từ các trang có nội dung thiếu lành mạnh vì như vậy dễ bị Google và cả người dùng đánh giá không cao.

Bước 6: Phân tích bằng công cụ Google Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí giúp bạn đánh giá và phân tích kết quả của quá trình làm SEO. Đây cùng là công cụ được các dịch vụ SEO web uy tín tin tưởng sử dụng. Từ các dữ liệu chi tiết, cụ thể mà công cụ này cung cấp, chúng ta sẽ dựa vào đó để đánh giá các điểm mạnh, yếu của chiến dịch, hiểu hơn về nhu cầu, tâm lý của người dùng, từ đó có các biện pháp tối ưu hóa website và chiến dịch SEO web của mình một cách hợp lý.

ĐT