Bạn đang có ý định SEO từ khóa? Bạn chưa biết bảng giá SEO từ khóa hiện nay ra sao hay quy trình SEO từ khóa như thế nào để hiệu quả chỉ trong vòng 6 tháng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Bảng giá SEO từ khóa

Gói 1

 1. 50 đến 100 triệu/Dự án
 2. 8 đến 10 tháng
 3. < 170 từ khóa
 4. 80% top 10
 5. 30% top 5
 6. Organic traffic ở top 5 - 10 ngành
 7. Độ bao phủ thông tin 80%
 8. Nghiệm thu theo tháng
 9. Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

Gói 2

 1. 100 đến 200 triệu/Dự án
 2. 8 đến 10 tháng
 3. 170 - 300 từ khóa
 4. 100% top 10
 5. 80% top 5
 6. Organic traffic ở top 3 - 5 ngành
 7. Độ bao phủ thông tin toàn ngành
 8. Nghiệm thu theo tháng
 9. Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

Gói 3

 1. Liên hệ
 2. 12 tháng trở lên
 3. Không giới hạn số lượng từ khoá
 4. 80% top 5
 5. 50% top 3
 6. Organic traffic ở top 1-3 ngành
 7. Độ bao phủ thông tin toàn ngành
 8. Nghiệm thu theo quý hoặc tháng
 9. Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

2. Quy trình SEO từ khóa hiệu quả trong 6 tháng

Bước 1: Tối ưu toàn bộ Website

Muốn thu lại kết quả cao thì dù là SEO tổng thể hay SEO từ khóa bạn đều phải thực hiện công việc tối ưu toàn bộ trang Web. Đừng chỉ thực hiện mỗi trang đích, bởi tất cả các trang trong Website đều cần phải đạt được các tiêu chí mà Google đề ra. Có như vậy mới giúp điểm chất lượng của trang Web được Google đánh giá cao, hỗ trợ đắc lực để đưa ra trang đích lên top cao nhất của Google. Trong trường hợp dịch vụ SEO từ khóa tư vấn rằng chỉ cần tập trung vào trang đích mà không cần phải quan tâm đến những trang khác thì bạn nên cẩn trọng với lời khuyên đó.

Tối ưu toàn bộ trang Web bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Có thể kể đến như chuẩn hóa cấu trúc URL, các thẻ tiêu đề, thẻ H1, H2, tối ưu hình ảnh trên Website,… Tuy không bắt buộc bạn phải thực hiện hết 100% các công việc này, song nếu thực hiện tối ưu được nhiều yếu tố khác nhau thì Google sẽ đánh giá cao hơn và giúp trang Web của bạn mau lên top hơn.

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích và lựa chọn từ khóa làm SEO cũng rất quan trọng, nó vừa quyết định đến chi phí làm SEO và vừa quyết định đến kết quả cuối cùng.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn từ khóa có độ dài từ 4 đến 7 từ, bởi đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp. Thời gian lên top của loại từ khóa này sẽ nhanh hơn so với từ khóa ngắn từ 1 đến 3 từ, ngoài ra nó cũng có tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng thực cao hơn vì nó mô tả đúng với mong muốn của người dùng.

Loại từ khóa khoanh vùng địa lý cũng là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn tập trung ở một khu vực nào đó thì bạn có thể sử dụng từ khóa đi kèm với tên địa phương. Đây chính là cách giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, đồng thời cũng giúp Website vượt qua đối thủ để lên top Google nhanh hơn.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa

Mỗi từ khóa muốn đưa lên top Google cần phải có nội dung chất lượng, đáp ứng được tiêu chí Đúng – Đủ - Khác biệt. Khi đảm bảo được các tiêu chí đó Google chắc chắn sẽ thích và nhanh chóng đưa từ khóa lên top mà thậm chí không cần phải đến textlink.

Dù vậy hiện nay lượng nội dung trên mạng Internet rất tràn lan. Việc copy mà không có chút sáng tạo nào, không đem lại giá trị nào cho người dùng sẽ khiến cho Google đánh giá thấp Website của bạn. Do đó, hãy làm rõ với dịch vụ SEO từ khóa về vấn đề này, nếu dịch vụ SEO không đi kèm với việc xây dựng nội dung trên Web thì bạn cần phải lựa chọn dịch vụ content uy tín, đảm bảo được các yếu tố như sau:

- Nội dung phải mới hoàn toàn, không được copy từ bất kỳ nguồn nào trên Internet.

- Độ dài của nội dung phải hơn 600 từ. Bài viết có đoạn mở đầu, nội dung chính và kết luận.

- Mỗi bài viết phải có ít nhất 1 đến 2 hình ảnh với chú thích rõ ràng và alt cho mỗi hình. Ưu tiên hình từ sản xuất.

- Tiêu đề bài viết phải đảm bảo độ dài 580 pixels và có chứa từ khóa. Càng tốt hơn nếu từ khóa được đặt ở đầu tiên.

- Mô tả phải chứa từ khóa và được viết ngắn gọn, xúc tích, hấp dẫn. Độ dài thích hợp của mô tả là 1840 pixels.

- Sử dụng từ khóa trong bài viết nhưng không được lạm dụng. Tốt nhất mật độ nên giao động từ 0.78 đến 4% và nên xuất hiện ở đoạn đầu, đoạn giữa và đoạn cuối bài viết.

Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích

Khi đã có được nội dung tốt cho từng từ khóa thì nhiệm vụ tiếp theo người SEO cần phải làm đó là chuẩn hóa nội dung và chuẩn hóa cấu trúc trang theo yêu cầu của Google. Trong quá trình này sẽ có những yêu cầu cần được lưu ý như sau:

- Tiêu đề bài viết phải ngắn gọn, dễ hiểu và có từ khóa xuất hiện đầu tiên.

- Đường dẫn URL đảm bảo thân thiện với người dùng và Google.

- Đảm bảo xuất hiện thẻ title và mô tả khi xem trang. Nếu thiếu một trong hai thẻ này thì khả năng từ khóa lên top là rất thấp.

- Sử dụng thẻ <H1> cho tiêu đề mỗi bài và các thẻ <H2>, <H3>,… cho các luận điểm trong bài.

- Hình ảnh trong bài phải rõ ràng, có tối ưu thẻ Alt.

- Đảm bảo tốc độ tải trang tốt và không chứa mã độc.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Khi xây dựng liên kết trong bài viết cần đảm bảo các yếu tố như sau:

- Phải chọn đặt liên kết ở các Website có liên quan đến loại hình kinh doanh của bạn. Tránh đặt ở những trang Web có nội dung không liên quan, không phù hợp.

- Mỗi từ khóa nên đặt 3 đến 5 liên kết và kéo dài trong khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Ngoài ra cũng nên xây dựng liên kết rải đều, không tập trung vào một thời điểm để tránh Google nghi ngờ bạn cố tình spam.

- Chọn đặt backlink ở những trang Web có lượng outlink dưới 25, có thứ hạng PageRank lớn hơn 0 (càng cao càng tốt) và domain phải trên 6 tháng.

Bước 6: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Khi đã thực hiện được những bước trên thì công việc có phần nhẹ nhõm hơn. Lúc này hãy theo dõi sự thay đổi thứ hạng của từ khóa và chỉnh sửa nội dung trên trang để mang lại giá trị cho người dùng. Bên cạnh đó các SEOer cũng luôn kiểm tra và duy trì mạng lưới liên kết đảm bảo hoạt động ổn định. Để đối thủ không vượt mặt người làm SEO cần xây dựng nội dung chất lượng liên tục kết hợp với việc quảng cáo trang Web trên các mạng xã hội.

Như vậy, với bảng giá SEO từ khóa cùng toàn bộ quy trình làm SEO từ khóa hiệu quả chỉ trong 6 tháng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn đọc có thể hiểu được đâu là giải pháp phù hợp nhất cho mình. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ hay khác bạn nhé.

Thùy Duyên