Thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi liên tục, vì vậy mà nó gây ra không ít khó khăn cho người làm SEO hay công ty cung cấp dịch vụ SEO. Thậm chí, có nhiều người phải thay đổi toàn bộ chiến lược SEO khi công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán. Do vậy, để tránh phiền phức, đảm bảo SEO nhanh chóng, hiệu quả, tốt nhất bạn nên tham khảo 6 cách dưới đây của chúng tôi.

1. Tích hợp điện thoại thông minh

Tối ưu trang Web với các thiết bị di động đang là xu hướng mới các đơn vị nhận SEO từ khóa. Một khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy được Website của bạn trên điện thoại hay nhiều thiết bị thông minh khác, như vậy họ sẽ tiếp cận được với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp nhanh hơn, từ đó thúc đẩy việc mua hàng và tăng doanh thu.

Ngược lại, khi khách hàng không tìm thấy Website hay Website của bạn không được tối ưu với các thiết bị di động thì họ sẽ không thích lãng phí thời gian của mình mà nhanh chóng rời đến những trang Web khác đấy nhé!

2. Các liên kết càng nhiều càng tốt

Một điều không thể phủ nhận đó là các liên kết đóng vai trò quan trọng như một phần chiến lược của SEO. Thậm chí đây còn được xem là một cách SEO hiệu quả nếu bạn biết tận dụng nó. Khi xây dựng tài liệu tham khảo được xem là nền tảng của marketing trên internet, các liên kết là cách để khách hàng tìm đến bạn. Vậy thì nên chia đôi vào các liên kết bên ngoài từ những trang Web. Một nửa còn lịa sẽ phụ thuộc vào liên kết nội bộ đến các trang trong Web của bạn.

3. Xu hướng từ khóa đang là cách Seo Web hiệu quả

Những năm gần đây, từ khóa được đánh giá là điểm mấu chốt trong chiến lược SEO và dự kiến trong tương lai nó cũng rất khó thay đổi được. Gần giống như việc xây dựng liên kết vậy, từ khóa cho phép khách hàng tìm kiếm dễ dàng. Bạn không nền nhồi nhét một loạt từ khóa vào trong bài viết ở trên blog, các văn bản mà hãy chú trọng vào nội dung, để từ khóa lặp đi lặp lại một cách tự nhiên nhất. Nếu không khách hàng có thể tìm đến những trang có nội dung thông tin tốt hơn bạn đấy nhé!

Việc tìm được từ khóa truy cập Web không quá khó, bạn có thể dùng hai công cụ là Google Trends hoặc Google từ khóa Planner. Cả hai đều cho phép lựa chọn từ khóa tốt, phù hợp với thương hiệu, từ đó giúp bạn xây dựng được ý tưởng phù hợp với nội dung.

4. Đừng quên về văn bản dài

Nội dung ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu là điều vô cùng tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải loại bỏ nội dung dài. Thuật toán Google chỉ ra rằng, thông điệp của nội dung còn là yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng của Website. Trường hợp bạn thường xây dựng bài viết 500 đến 700 từ thì hãy tăng nó lên 1000 hay 2000 từ. Tất nhiên nội dung cũng phải rõ ràng, dễ hiểu, không lan man.

5. Bảo vệ trang web của bạn với https

URL của từng trang Web được bắt đầu bằng HTTP, tuy nhiên có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi rằng nó là gì hay chưa? Transfer Protocol là giao thức truyền tải với hai hình thức bảo mật gồm Transport Layer Security, hoặc TLS và Secure Sockets Layer, hoặc SSL. Khi công nghệ được cải tiến, nó cung cấp bảo mật cơ bản cho mạng Internet. Vậy nên đó là lý do vì sao ngày càng có thêm nhiều trang dùng HTTPS, hoặc Hypertext Transfer Protocol (Giao thức truyền tải siêu văn bản).

Vậy đâu là điểm khác biệt giữa HTTP và HTTPS. Không phải điều gì khác mà chính là Encryption, được nâng thêm một cấp an ninh. Khi bạn thay đổi qua HTTPS thì bên cạnh việc bảo mật cho khách hàng thì Google còn hỗ trợ các trang Web khác với HTTPS.

6. AMP

Như đã chia sẻ ở trên, sự tương thích với các thiết bị di động chính là điều mà Google bắt buộc giúp SEO Web hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn có một số yêu cầu khác, chẳng hạn như việc tăng tốc độ cho trang di động hay còn gọi là AMP.

AMP hiểu một cách đơn giản chính là thuật toán từ Google. Mấu chốt của nó đó là tốc độ tải của trang Web di động. Với Google AMP Cache, AMP HTML và Thư viện JS AMP từ đó tạo nên các trang Web di động, thậm chí có dự án mã nguồn mở AMP mà bạn dùng hay sử dụng để tiếp thị.

Trên đây là 6 cách làm SEO nhanh chóng và hiệu quả. Để biết SEO là gì hay tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO, nhận SEO từ khóa thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Thùy Duyên