SEO web là quá trình quảng cáo lâu dài, đòi hỏi các SEOer phải có chiến lược SEO đúng đắn, phù hợp thì mới mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, Seo web cũng ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng với sự thay đổi của các thuật toán Google đòi hỏi bạn phải nắm bắt kịp thời để đưa ra phương pháp Seo tốt nhất nhằm đẩy từ khóa lên Top đầu công cụ tìm kiếm. Để giúp bạn có thể đạt kết quả Seo tốt nhất, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 yếu tố cơ bản và quan trọng để xây dựng chiến lược Seo cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Làm SEO nhiều từ khóa


Nếu như trước đây, khi Seo web thường chỉ đưa ra 1-2 từ khóa chính là website đã có thể lên Top đầu google. Tuy nhiên, ngày nay việc tối ưu hóa Seo lại không hề đơn giản, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình một chiến lược Seo lâu dài. Để làm được điều đó thì ngoài Seo từ khóa chính bạn cũng nên chú ý đến những từ khóa phụ có mức cạnh tranh thấp. Có như vậy, web Seo của bạn sẽ đạt kết quả cao hơn để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ Seo khác.

Thứ hai, Tối ưu hóa website


Để tối ưu hóa website bạn cần phải hoàn thiện được các công việc sau:


+ Chỉnh sử Title và Description: Tiêu đề bài viết cần phải viết sao cho hấp dẫn, tự nhiên, thể hiện được nội dung chính của bài viết. Còn Description là phần tóm tắt bài viết, phần này bạn không nên chèn quá nhiều từ khóa vào nhé.


+ Cấu trúc website: Cấu trúc website cần phải dễ hiểu, dễ tìm kiếm để tạo thuận tiện cho người dùng.


+ Thiết kế website đảm bảo chuyên nghiệp: Sở hữu một website chuyên nghiệp cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc làm Seo của bạn. Đồng thời, website đẹp, hấp dẫn cũng sẽ thu hút được người dùng ở lại lâu hơn, cũng như tăng độ tin tưởng của Google đối với website của bạn.


Thứ ba, Nội dung chất lượng


Nội dung chiếm đến 90% hiệu quả Seo của bạn. Vì vậy, bạn cần xây dưng nội dùng bài viết hấp dẫn, thu hút người dùng, bám sát từ khóa chính, cung cấp được những thông tin hữu ích mà người dùng đang tìm kiếm. Tránh viết nội dung quá lan man, kém chất lượng sẽ bị các thuật toán Google đánh giá thấp, thậm chí là xóa xổ website của bạn.

Thứ tư, Chất lượng backlink


Backlink cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm Seo, backlink sẽ chiếm 10% chất lượng ảnh hưởng đến quá trình làm Seo. Với thuật toán Pengiun sẽ kiểm tra chất lượng backlink Seo, khi đó web Seo của bạn sẽ biến mất nếu backlink kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần loại bỏ những backlink xấu, kém chất lượng ngay, thay vào đó nên sử dụng những backlink tốt, tự nhiên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chiến lược Seo web.


Thứ năm, Mạng xã hội


Trong chiến lược Seo hiện nay bạn không nên bỏ qua kênh mạng xã hội, bởi đây là kênh giúp thông tin bạn được chia sẻ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì thế, bạn có thể đặt backlink đến các trang mạng xã hội lớn hiện nay như: Facebook, Youtube, Twitter, Google+,...để thu về những backlink chất lượng nhất.


Lưu ý 5 điểm quan trọng chúng tôi vừa chia sẻ trên để có chiến lược SEO hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng