Với website mới, bên cạnh việc chạy quảng cáo Google Adwords, bạn nên kết hợp với SEO web để có thể đạt hiệu quả lâu dài, bền vững. Kỹ thuật SEO cho website mới không khác nhiều so với kỹ thuật SEO cho website cũ, có tên miền lâu đời, tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức hơn. Dưới đây là 5 lưu ý mà dịch vụ SEO chúng tôi chia sẻ để giúp bạn SEO website mới hiệu quả.

1. Xây dựng cơ sở hạ tầng website thật tốt

Trước khi làm SEO, bạn cần tìm hiểu SEO là gì cũng như đảm bảo rằng website của bạn phải thật sự chất lượng, từ giao diện, cấu trúc đến nội dung, hình ảnh, độ tương thích, tốc độ tải. Tất cả phải tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng và ghi điểm ban đầu với Google. Cần tránh những lỗi hết sức cơ bản như 404, 500, nội dung trùng lặp, thiếu title, có title nhưng không có nội dung, thiết kế menu rắc rối, điều hướng phức tạp,… Những lỗi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả SEO.

2. Nghiên cứu, phân tích và chọn lọc từ khóa

Đây được cho là công việc rất quan trọng bởi việc chọn đúng từ khóa sẽ giúp bạn đến gần với khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng, đồng thời, tiết kiệm được thời gian và chi phí làm SEO, tránh tốn kém vào những từ khóa không mang lại tỷ lệ chuyển đổi.

Đối với website mới, chúng tôi khuyên bạn, không nên tập trung vào những từ khóa ngắn (vì những từ khóa này đã được các đối thủ mạnh SEO rất tốt) hay những từ khóa độ cạnh tranh cao (tốn kém chi phí mà chưa chắc thành công), thay vào đó, hãy chú trọng vào những từ khóa phù hợp với độ uy tín (DA) của website hoặc những từ khóa dài, hướng đến nhu cầu cụ thể của người dùng hoặc liên quan mật thiết đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.

3. Tạo lập nội dung chất lượng và giá trị

Một trong những việc cần làm thường xuyên, thậm chí mỗi ngày cho website mới chính là cập nhật nội dung. Bởi chỉ khi nào website có nội dung thì khi đó, mới hữu ích trong mắt Google và người dùng. Nhưng không vì thế mà chú trọng vào số lượng, bỏ qua chất lượng nội dung. Thay vào đó, hãy sáng tạo những nội dung hay, đặc sắc và thật sự hữu ích với người dùng. Thường thì những chia sẻ, tư vấn, gợi ý, kinh nghiệm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp là phù hợp và hữu ích nhất.

4. Tích hợp mạng xã hội

Những thuật toán mới của Google ngày càng liên quan mật thiết đến mạng xã hội. Nếu tận dụng mạng xã hội hiệu quả, bạn sẽ gia tăng độ phổ biến cho website, từ đó, kéo về những backlink chất lượng và thu hút nhiều lượt truy cập. Những mạng xã hội quan trọng hiện nay là Google+, Facebook, Twitter, bạn nên tích hợp chúng lên website. Khi tìm thấy nội dung hay, người dùng sẽ bấm các nút tương tác này, nhờ đó mà nội dung được lan truyền rộng hơn.

5. Thiết lập baclink

Việc thiết lập backlink cho website mới cần hết sức cẩn thận bởi bất kỳ sự bất thường nào về backlink cũng sẽ khiến website lọt vào “tầm ngắm” của Google, chẳng hạn như một vài liên kết xấu, sự tăng hoặc giảm đột ngột về số lượng backlink,… Trong giai đoạn 3 tháng đầu xây dựng backlink, bạn cần tuân thủ nguyên tắc: Chỉ đăng bài và đặt link trên những diễn đàn uy tín, có lượng truy cập cao và liên quan đến chủ đề website. Bên cạnh đó, không đi link quá nhiều, chỉ cần 10 - 15 link/ngày là đủ.

Với 5 lưu ý mà dịch vụ SEO web chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có cách làm SEO an toàn và hiệu quả cho website mới của mình.

Lê Trinh