Phòng khách nhỏ bị hạn chế về diện tích và không gian, vì thế, khi bày trí nội thất, kể cả đèn trang trí nói chung và đèn trần nói riêng, bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như sinh hoạt của cả gia đình. Dưới đây là bí quyết sử dụng đèn trần hiệu quả nếu bạn đang sở hữu một phòng khách nhỏ nhắn, xinh xinh.


1. Sử dụng đèn trần trang nhã, thanh lịch


Vì phòng khách nhỏ nên khi chọn đèn trần, bạn nên ưu tiên cho những thiết kế trang nhã, thanh lịch và hiện đại. Bên cạnh đó, màu sắc đèn trung tính hoặc tươi sáng để tổng thể căn phòng trở nên sáng sủa, thoáng đãng và rộng rãi. Tuyệt đối không sử dụng đèn trần có thiết kế cầu kỳ, lộng lẫy và màu sắc nổi bật, quá tương phản với màu nội thất vì chúng sẽ khiến phòng khách nhỏ thêm chật chội, nặng nề.


 
2. Sử dụng đèn trần có vòng chiếu sáng hợp lý


Vòng chiếu sáng của đèn trần vừa có nhiệm vụ chiếu sáng, vừa thực hiện vai trò trang trí. Nhưng không phải lúc nào vòng chiếu sáng lớn cũng hiệu quả bởi đôi khi, nó gây lãng phí, nhất là khi phòng khách của bạn không quá rộng. Vì thế, bạn nên căn cứ vào diện tích phòng khách để chọn đèn trần có vòng chiếu sáng phù hợp, vừa góp phần tiết kiệm chi phí điện năng, vừa mang đến một không gian tiếp khách hài hòa, tự nhiên và dễ chịu.

3. Điều chỉnh cường độ chiếu sáng của đèn trần phù hợp


Cường độ chiếu sáng của đèn trần ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc người dùng. Vì thế, bạn nên chủ động điều chỉnh cường độ chiếu sáng cho phù hợp, tránh cảm giác khó chịu, nóng nảy. Với phòng khách nhỏ, thường thì cường độ chiếu sáng trung bình là lý tưởng nhất, vừa tạo sự sáng sủa cho căn phòng, vừa không gây chói mắt cho người dùng.


 
Hầu hết các loại đèn trần hiện nay đều có 3 chế độ chiếu sáng là cao, trung bình và thấp. Tùy mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn điều chỉnh cường độ chiếu sáng hợp lý. Chẳng hạn, nếu sử dụng phòng khách để tiếp khách hay sinh hoạt chung, bạn có thể để cường độ chiếu sáng khoảng 60 - 80%. Còn nếu để nghỉ ngơi, thư giãn, thì hạ thấp xuống một xíu, khoảng 30 - 50% để tạo sự dễ chịu và thư thái.

4. Kết hợp đèn trần trang trí với đèn Led âm trần


Vì phòng khách là không gian chính, trung tâm của ngôi nhà nên bạn cần kết hợp ánh sáng chủ đạo với ánh sáng trang trí một cách khéo léo để nâng tầm giá trị. Theo đó, hãy sử dụng đèn Led âm trần để chiếu sáng cho toàn bộ phòng khách. Sau đó, có thể treo một chiếc đèn chùm hoặc đèn thả trần có kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ gọn tại bàn sofa để vừa tạo điểm nhấn, vừa giúp cuộc trò chuyện với khách trở nên gần gũi và tích cực hơn.


 
Trên đây là bí quyết sử dụng đèn trần hiệu quả cho phòng khách nhỏ. Nếu bạn không biết mua các loại đèn nói trên ở đâu thì có thể liên hệ với công ty đèn chúng tôi để được cung cấp.


Lê Trinh