Trong sinh hoạt hàng ngày đèn pin chiếu sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì trên thị trường có nhiều loại đèn pin khác nhau, đặc biệt với đèn pin siêu sáng giúp cung cấp ánh sáng rộng, xa, cường độ ánh sáng tốt. Vậy đèn siêu sáng giá bao nhiêu? Những lưu ý khi chọn đèn pin siêu sáng là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Bảng giá đèn pin siêu sáng

STT

Tên sản phẩm

Giá bán (VNĐ)

1

Đèn pin siêu sáng Wasing WFL – D4LG

850.000

2

Đèn pin siêu sáng Small ZY- A3

380.000

3

Đèn pin Small Sun A15 siêu sáng nhỏ gọn

480.000

4

Đèn pin siêu sáng Ultrafire C11 Cree

470.000

5

Đèn pin siêu sáng Maglite ML300LX 3D Cell

2.570.000

6

Đèn pin siêu sáng Magilte ML300L 6D-Cell

4.230.000

2. Những ưu điểm của đèn pin siêu sáng


Hiện trên thị trường đèn siêu sáng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn kiểu đèn pin siêu sáng nào cho phù hợp và ưng ý nhất.


Ngoài ra, đèn pin siêu sáng thiết kế nhỏ gọn giúp dễ sử dụng, di chuyển. Vì vậy, bạn có thể để chiếc đèn pin nhỏ gọn vào túi, balo, túi áo là có thể đồng hành cùng bạn vào ban đêm một cách tiện lợi nhất. Không chỉ vậy, đèn pin siêu sáng còn đạt được độ sáng ở mức tốt nhất giúp cung cấp ánh sáng cho việc đi lại tốt nhất.


Đèn pin chiếu sáng có nhiều loại nhằm đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng trong gia đình hay chiếu sáng. Trên thị trường có nhiều loại pin chuyên dụng để phục vụ vào nhiều mục đích khác nhau như: săn bắt, tìm kiếm cứu hộ, thể thao, lặn biển, sửa chữa bảo dưỡng,…


Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì giá sản phẩm cũng có giá hợp lý hoàn toàn phù hợp với mức chi phí mà bạn bỏ ra.

3. Cách lựa chọn đèn pin siêu sáng


+ Ngoại hình của đèn


Điểm đầu tiên mà bạn cần phải chú ý là ngoại hình của đèn, bạn cần phải đánh giá kích thước của đèn khi cầm trên tay. Theo đó, bạn cần chú ý đến chất liệu đèn, màu sơn và độ thiết kế tinh xảo của đèn, một chiếc đèn vỏ bằng kim loại sẽ tốt hơn so với vỏ bằng nhựa.


+ Bộ phận tỏa sáng của đèn pin


Phần tỏa sáng cũng là yếu tố quyết định khả năng chiếu sáng xa, rộng của chiếc đèn siêu sáng. Hiện nay, có các loại đèn chiếu sáng khác nhau gồm:
Đèn pha càng sâu và rộng: đèn càng có khả năng gom ánh sáng và chiếu xa, ánh sáng dạng giọt.


Pha nhỏ và nông: ánh sáng tỏa rộng và chiếu theo vùng.


Đèn pha bằng nhựa sẽ có giá rẻ hơn đèn pha bằng kim nhôm có phủ bạc, pha trơn láng sẽ cho ánh sáng xa, pha sần sẽ cho ánh sáng đều hơn.

+ Mặt kính của đèn pin


Mặt kính của đèn pin cũng là một bộ phận quan trọng của đèn pin siêu sáng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ánh sáng của đèn pin. Hiện trên thị trường, đèn pin siêu sáng có 2 loại là kiếng làm bằng nhựa mica và mặt làm bằng kính tráng thêm lớp AR phía ngoài được mài dũa cẩn thận. Trong đó, đèn pin có mặt bằng kính sẽ giúp cung cấp ánh sáng xuyên suốt hơn.


+ Bóng led của đèn


Bóng đèn pin siêu sáng hiện có 2 loại bóng là đèn dây đốt và đèn led. Trong đó, đèn dây đốt là loại có giá rẻ hơn, nhưng ánh sáng không được mạnh, tuổi thọ không bao. Ngược lại, đèn pin siêu sáng dạng led có tuổi thọ cao hơn rất nhiều lần, chống nước, chống rơi vỡ, ánh sáng tốt và có giá thành tương đối cao hơn.


+ Lựa chọn đèn pin phù hợp với nhu cầu sử dụng


Như chúng tôi đã nói, đèn pin siêu sáng có nhiều loại, kích cỡ và nhiều mục đích sử dụng khác nhau gồm: đèn pin cầm tay, đèn pin đội đầu, đèn pin tự vệ,…Trong đó, đèn pin cầm tay có kích thước khá nhỏ bạn có thể dễ dàng để vào túi quần, túi balo hay gắn dây đeo lên cổ giúp đảm bảo tiện dụng.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm và bảng giá đèn pin siêu sáng cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.


Lê Hằng

Bài khác