Với những ngôi nhà có mặt tiền thoáng, rộng thì cửa sắt 4 cánh chính là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài những ưu điểm như độ bền cao, đảm an ninh tốt, giá thành rẻ... thì sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng là lý do chủ chốt khiến loại cửa này ngày càng được ưa chuộng hơn.


Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn những ưu điểm và tham khảo một số mẫu cửa sắt 4 cánh mặt tiền đẹp cho ngôi nhà của mình.


1. Ưu điểm cửa sắt 4 cánh mặt tiền


+Độ an toàn cao: chất liệu sắt nổi tiếng với độ cứng chắc nên đảm bảo an toàn cao trong quá trình sử dụng, an ninh ngôi nhà vì thế cũng được đảm bảo hơn.
+Độ bền cao: Như đã nói, chất liệu sắt rất cứng chắc, ngoài ra trong quá trình sản xuất, cửa sắt còn được bảo vệ bởi các lớp sơn, xi mạ, giúp chống lại các tác động bên ngoài từ thời tiết lẫn con người nên càng đảm bảo hơn về độ bền. Khi sử dụng đúng cách và được chăm sóc, bảo dưỡng theo định kỳ thường xuyên thì một bộ cửa sắt có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 10 – 15 năm.


+Mẫu mã đa dạng: ngoài độ cứng chắc thì một ưu điểm nữa không thể không kể đến của cửa sắt 4 cánh là rất dễ tạo hình. Người thợ có thể nung chảy để tạo hình theo ý muốn của mình một cách dễ dàng, giúp mang lại những mẫu cửa cực kỳ đa dạng về kiểu dàng, người dùng còn có thể đặt làm theo ý tưởng riêng của mình, giúp đảm bảo sự phù hợp, hài hòa hơn nữa cho căn nhà. Đặc biệt, các mẫu cổng sắt 4 cánh nghệ thuật được thiết kế với những đường nét tinh tế, tạo vẻ sang trọng cho công trình. Nếu muốn, bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu cửa sắt giả gỗ 4 cánh...


+Giá thành rẻ: so với các loại cửa khác thì cửa sắt có giá thành gần như là rẻ nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho khuôn viên của ngôi nhà.

2. Quy trình làm cửa sắt 4 cánh


Thông thường thì quy trình làm cửa sắt 4 cánh sẽ trải qua các công đoạn như sau:


Công đoạn 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng


Trong bước này, cơ sở sản xuất sẽ trao đổi để ghi nhận lại các yêu cầu của khách hàng về bộ cửa, những mong muốn, ý tưởng họ. Với kinh nghiệm của mình, nhà sản xuất cũng sẽ đưa ra những lời khuyên để góp ý, hoàn thiện ý tưởng để có mẫu thiết kế cửa phù hợp nhất với ngôi nhà


Công đoạn 2: Lên bản vẽ chi tiết


Sau khi chốt ý tưởng, mẫu thiết kế, thợ làm cửa sẽ lên bản vẽ chi tiết theo đúng những yêu cầu trước đó của khách hàng. Bản vẽ chi tiết sau đó sẽ đưa cho khách hàng xem và duyệt, sau khi được duyệt, mẫu bản vẽ cho tiết sẽ được đưa xuống xưởng và bắt đầu quá trình sản xuất cửa sắt.


Công đoạn 3: gia công


Cơ sơ gia công sẽ chọn loại sắt theo yêu cầu của khách hàng, đem đi cắt, uốn và tạo hình theo bản vẽ.


Tiếp đến, những người thợ sẽ làm phẳng các mối hạn để tránh để lộ các mối hàn, tiếp theo là bước chà nhám và sơn lót chống gỉ và sơn phủ một lớp sơn dầu để bảo vệ cửa tốt hơn trước nguy cơ gỉ sét.

3. Một số mẫu của sắt 4 cánh đẹp


Chúng ta sẽ tham khảo một số mẫu cửa sắt 4 cánh mặt tiền đẹp dưới đây:

Đào Thơ