Đầu tư sân cỏ nhân tạo đang là một giải pháp thu hút rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh. Nguyên do là bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích như bền, đẹp, dễ dùng, không tốn quá nhiều công sức chăm sóc, cũng không cần phải tưới nước như cỏ tự nhiên, chẳng cần phải lo khô héo. Đặc biệt, nếu đầu tư đúng cách, hợp lý nó sẽ có khả năng thu hồi vốn cực nhanh chóng.

1. Vì sao nên thi công sân cỏ nhân tạo?

+ Nó luôn đem lại cho bạn bãi cỏ hoàn hảo quanh năm, không lo sợ thời tiết tấn công, chống mưa hoàn hảo. Đây được xem là giải pháp lý tưởng, giúp các nhà đầu tư không phải gặp rắc rối hay tốn nhiều chi phí để duy trì bãi cỏ nhân tạo đẹp.

+ Nhu cầu thi công sân cỏ nhân tạo ngày càng tăng, kéo theo các mẫu mã cỏ nhân tạo ngày một đa dạng hơn. Có nhiều loại với chiều cao, độ dày, kết cấu, màu sắc khác nhau, giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

+ Không giống như cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo khá bền bỉ. Một sân cỏ nhân tạo 7 người sau khi thi công xong có thể kéo dài đến mười năm. Nó có thể sử dụng để lắp đặt ở sân bóng đá, sân chơi thể thao, khu vực vườn nhà, trung tâm bảo dưỡng, trường học, khu vật nuôi,…

+ Nhờ thi công sân cỏ nhân tạo mà nó đảm bảo giữ được mọi thứ luôn sạch sẽ. Bãi cỏ nhân tạo không cần đất, không có bất kỳ lưu lượng đất bụi bẩn nào. Không những vậy, chó, mèo thích chơi đùa trên sân cỏ nhân tạo hay bất kỳ rắc rối nào đó thì bạn cũng dễ dàng thu gom, vệ sinh mà không hề có sự thay đổi hình dáng nào của cỏ.

+ Tận dụng những vấn đề thoát nước. Cỏ tự nhiên một số khu vực có thể dễ úng ngập vào sau cơn mưa, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh. Trong khi đó thi công sân cỏ nhân tạo có thể giải quyết được vấn đề này một cách hoàn hảo. Chúng thậm chí còn thích hợp cho việc sử dụng xung quanh các tính năng thoát nước do độ xốp tuyệt vời.

+ Khả năng chống côn trùng của cỏ tự nhiên cũng không cần phải bàn cãi. Bạn không phải chi trả một khoản tiền nào cho việc diệt trừ sâu bọ cắt xén cỏ, đảm bảo bãi cỏ luôn đem như mới.

2. Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo 7 người chuẩn FiFa

Chúng tôi nhận thi công sân cỏ nhân tạo chuẩn FiFa đề ra. Toàn bộ các hạng mục đều đảm bảo độ chính xác 100%. Giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí một cách tối đa. Điều kiện để bạn thi công sân cỏ nhân tạo 7 người như sau:

+ Diện tích mảnh đất của bạn phải đủ lớn. Một sân cỏ nhân tạo 7 người phải có diện tích ít nhất là 40mx60m (không bao gồm căng tin và toilet).

+ Khoản vốn đầu tư ban đầu cho sân cỏ nhân tạo 7 người từ 500.000.000VNĐ

+ Vị trí tốt

3. Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Bước 1: Tạo mặt bằng, san đất, cát cho bằng phẳng rồi sau đó nét đất để tránh tình trạng bị lún sân trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Thi công hạ nền, rải đá đã được nghiền nhỏ lên trên bề mặt sân, tưới nước cho đá lún xuống.

Bước 3: Sử dụng xe lu từ 10 đến 12 tấn nét mặt sân lần 2. Mục đích là để chúng bền chắc hơn, đảm bảo sân không bị dốc.

Bước 4: Định vị sân dựa vào bản vẽ đã được thiết kế từ trước. Xác lập vị trí sân, hệ thống thoát nước, căng tin và toilet.

Khi thi công sân cỏ nhân tạo 7 người từng chi tiết nhỏ nhất cũng phải được bảo đảm chuẩn. Có như vậy mới duy trì được độ bền của nó lâu dài. Trong số đó, hệ thống thoát nước của sân cỏ chính là một vấn đề cực kỳ quan trọng.

Tùy vào trường hợp khác nhau mà hệ thống thoát nước sẽ được chúng tôi thực hiện với kích thước nào. Nếu với diện tích 40mx60 thì hệ thống sẽ rộng 25cm, cao 25cm, dốc 0,2%. Tấm đan đậy rộng 35cm, dài 50cm. Riêng với phần bó vỉa sẽ có độ cao 10cm so với mặt sân.

4. Bảng giá thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

ên mặt hàng

Đơn giá(VNĐ)

Đơn vị tính

Số lượng

Thành tiền (VNĐ)

Thi công mặt cỏ nhân tạo

180.000

M2

1500

270.000.000

Đèn (400W)

1.200.000

Chiếc

14

16.800.000

Cột + móng cột

4.500.000

Cột

6

27.000.000

Lưới chắn bóng

9500

M2

1280

12.160.000

Khung thành + lưới

3.000.000

Chiếc

2

6.000.000

Chi phí làm nền hạ + thoát nước + mắc điện mắc lưới

+ vật tư phụ

 

 

 

130.000.000

Tổng chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo 7 người: 450.000.000 đồng

Lưu ý:

  • Chi phí đầu tư trên đã bao gồm chi phí thi công
  • Chi phí đầu tư trên chưa bao gồm các chi phí phát sinh ngoài sân bóng như: Xây dựng căng tin, xây dựng toilet...
  • Chi phí đầu tư trên dành cho cỏ nhân tạo ở mức trung bình 200.000/ m2. Quý khách có thể lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá loại khách phù hợp với tài chính đầu tư chi phí của mình.

5. Tiêu chuẩn khi thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Đối với thi công nền:

+ Trải đá 0x4 ra mặt sân với độ dày 10cm, san phẳng và lu 3 lần để nén chặt đá, đảm bảo sân không bị dốc.

+ Trải lớp đá mi dày 10cm nhằm mục đích tạo độ dốc khoảng 0.5 đến 0.6%. Giao điểm của đường chéo 4 góc sân cao hơn mép sân 5 đến 8cm. Lu lần 4 cho phẳng, giữ nguyên độ dốc.

+ Trải lớp cát dày 4cm, lu lần 5. Giữ cho nước có thể thấm xuống mặt cát, gia tăng hiệu suất thoát nước.

Đối với thi công trải cỏ:

+ Chỉ được lắp đặt cỏ nhân tạo khi sân khô ráo

+ Lắp đặt trong điều kiện trời nắng ấm

+ Lắp đặt cỏ nhân tạo sao cho giữa các mảng cỏ không có khe hở

+ Dán keo kết nối.

Đối với đường biên và các đường trong sân:

+ Biên thẳng: Sử dụng thước thẳng cắt thành đường thẳng rộng 80cm

+ Biên cong: Sử dụng thước đặc biệt cắt thành đường cong rộng 80cm

Đối với đường vạch phân cách:

Dùng máy chải đều cỏ trắng lên. Sau đó dùng máy chuyên dụng trải đều cát và hạt cao su lên mặt sân.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thi công sân cỏ nhân tạo cho 7 người, diện ích 40m x60m. Còn băn khoăn vấn đề gì, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên