Dù chăn ga gối đệm khách sạn mà bạn đang sử dụng là hàng cao cấp hay bình dân thì sau một thời gian sử dụng nhất định cũng sẽ xuất hiện những hư hỏng. Đây chính là lúc cần phải thay thế để đảm bảo cho chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Tuy nhiên, việc thay thế không nên chỉ được tiến hành khi sản phẩm đã thực sự xuất hiện các hư hỏng có thể nhìn rõ bởi trước đó, chất lượng của nó đã xuống cấp, làm cho người nằm không còn cảm thấy thoải mái. Vậy, thời điểm thích hợp nhất để thay chăn ga gối đệm khách sạn là khi nào?

1. Xem xét thời gian sử dụng

Mỗi sản phẩm làm từ các chất liệu khác nhau, sở hữu cấu tạo khác nhau và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khác nhau thì cũng sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau. Tuy nhiên như đã nói, dù là hàng cao cấp hay bình dân thì việc xuống cấp dần sau một thời gian sử dụng là không tránh khỏi. Lúc này, chăn ga gối không còn giữ được độ trắng như ban đầu, bề mặt bắt đầu xuất hiện các vết xù, nhão, co rút sợi vải.

Trong trường hợp này nhiều khách sạn thường chọn cách là ủi lại nhưng đây là phương án không mấy khả thi vì chỉ sau một lần sử dụng tiếp theo, chăn ga sẽ lại bị xù bề mặt như cũ, gây ảnh hưởng tới độ sang trọng, tươi mới cũng như thẩm mỹ của căn phòng, đồng thời gây cảm giác nghi ngại, khó chịu cho khách hàng.

Thường thì trên mỗi tấm đệm, nhà sản xuất đều có ghi rõ về niên hạn sử dụng. Một khi tới niên hạn này thì đồng nghĩa với việc tấm đệm đã xuống cấp, không còn đảm bảo được độ đàn hồi cũng như khả năng nâng đỡ cơ thể, thậm chí chất liệu bắt dầu hoai mục, tạo điều kiện cho sự phát triển của các ký sinh trùng và những mùi hôi khó chịu. Do đó, bạn hãy để ý tới niên hạn mà nhà sản xuất đưa ra để tuân theo và thay thế khi đến lúc.

Riêng với chăn ga, tuổi thọ của chúng còn tùy thuộc vào cách vệ sinh, giặt tẩy cũng như tần suất sử dụng. Những bộ sản phẩm có cùng chất liệu, nguồn gốc xuất xứ và chủng loại như nhau nhưng bộ nào sử dụng nhiều hơn, giặt tẩy nhiều hơn thì cũng sẽ nhanh bị sờn sợi vải hơn, nhanh xuất hiện các vết ố hơn. Khi thấy các dấu hiệu của vết ố màu, sợi vải bắt đầu co rút và cũ kỹ, hãy thay mới ngay để đảm bảo cảm giác an tâm, thoải mái cho khách hàng khi sử dụng, bởi sẽ không ai cảm thấy hài lòng, tin tưởng khi phải nằm trên một bộ chăn ga gối cũ kỹ, ố màu cả.

2. Khi đến mùa lễ, tết, du lịch

Mùa lễ, tết, du lịch là thời điểm mà khách sạn sẽ chuẩn bị đón một lượng khách rất lớn. Chính vì vậy, lúc này để tăng tính cạnh tranh và thu hút khách hàng thì ngoài phong cách trang trí nội thất, các vật dụng nội thất... chúng ta cũng cần chú ý tới việc thay mới chăn ga gối đệm, ngoài ra cũng cần phải có sản phẩm dự trù để thay thế khi bị bẩn, hỏng.

3. Lắng nghe ý kiến từ khách hàng

Khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất, lắng nghe ý kiến từ khách hàng cũng là cách để bạn ngày càng hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ của mình. Chính vì vậy ngay khi nhận được những phản ảnh từ phía khách hàng về chất lượng của chăn ga gối đệm thì bạn nên kiểm tra, xác nhận thay thế ngay lập tức, nhằm chứng tỏ được sự chu đáo, chuyên nghiệp của mình trong quá trình phục vụ, ghi điểm với khách hàng.

4. Vào đầu hoặc cuối mùa sale

Tận dụng thời điểm vào đầu hoặc cuối mùa sale sẽ giúp bạn tranh thủ được mức giá tốt hơn từ các nhà cung cấp bởi đây là thời điểm có nhiều chương trình khuyến mại, ưu đã với mức giá hấp dẫn, từ đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho khách sạn của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về thời điểm thích hợp để thay thế chăn ga gối đệm khách sạn, đảm bảo hơn chất lượng dịch vụ và mang lại sự thoải mái, tin tưởng cho khách lưu trú, tăng cường tính cạnh tranh và uy tín cho khách sạn.

Quý khách hàng muốn được tư vấn thêm, đặt thiết kế, may đo với giá cả cạnh tranh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng, giao hàng đúng hẹn... hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT