Theo phong thủy, mỗi người đều có một bản mệnh riêng và dựa vào đó để lựa chọn màu sắc nhà cửa, chăn ga gối đệm,…phù hợp, mang đến điều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu bạn có mệnh Thủy mà chưa biết nên chọn chăn ga gối đệm màu gì, vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé.

1. Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách dịu dàng, chân thành, sâu sắc. Họ luôn đặt mục tiêu cuộc sống và cố gắng phấn đấu để biến ước mơ trở thành hiện thực. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, giỏi thuyết phục người khác. Họ khá nhạy cảm và tinh tế, luôn lắng nghe và giúp đỡ những người xung quanh.

Bởi vậy, người mệnh Thủy rất thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm và tâm hướng thiện. Với những tính cách ấy, người mệnh Thủy nên lựa chọn các màu sắc nhẹ nhàng.

2. Chọn màu chăn ga gối đệm cho mệnh Thủy

Chăn ga gối đệm trong căn phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là vật dụng dùng cho giấc ngủ mà còn góp phần mang lại may mắn cho cuộc sống. Lựa chọn màu sắc tương sinh sẽ giúp tăng thêm sinh khí, may mắn và sự hòa hợp trong gia đình.

Người mệnh Thủy có hai nhóm màu sắc được chia thành nhóm tương sinh và nhóm tương khắc. Với màu sắc tương sinh sẽ mang đến điều may mắn, tốt đẹp nhất. Ngược lại màu tương khắc sẽ kìm hãm sự may mắn của bạn.

+ Màu tương sinh

Người mệnh Thủy hợp với màu gì thì bạn nên chọn chăn ga gối màu đó. Chẳng hạn, xanh dương và đen là những màu sắc đúng với bản mệnh của người mệnh Thủy. Đồng thời, nó cũng khắc họa rõ nét tính cách của người mệnh Thủy là luôn linh hoạt, có chút mềm dẻo, vô cùng sáng tạo và tìa ứng biến, ngoại giao tốt. Việc lựa chọn màu sắc chăn ga gối đệm mệnh thủy đúng với màu bản mệnh sẽ phát huy được tối đa ưu thế của mình.

Xanh được coi là màu sắc của trí thông minh, binh yên và hi vọng. Dù là màu xanh nước biển hay đen đều được coi là màu sắc bổ trợ tuyệt vời cho người mệnh Thủy. Nếu bạn có mệnh thủy thì nên chọn bộ chăn ga có các màu sắc này để đem lại tiền tài, sức khỏe và may mắn.

Bên cạnh đó, trong mối quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Do vậy, màu trắng hay trắng ánh kim cũng là lựa chọn lý tưởng cho mệnh Thủy.

+ Màu tương khắc với mệnh Thủy

Mệnh Thủy kỵ với màu đỏ, cam, tím. Ngoài ra, trong quan hệ tương khắc ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Vậy nên bạn hãy tránh các màu sắc đại diện mệnh Thổ như nâu, vàng,…khi mua chăn ga gối đệm. Việc lựa chọn những màu sắc này có thể gây rắc rối đến công việc, sức khỏe của mọi người.

Như vậy có thể thấy rằng người mệnh Thủy thích hợp nhất là chọn chăn ga có màu đen, xanh dương, trắng. Nên tránh màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím.

3. Những lưu ý khi chọn chăn ga gối cho mệnh Thủy

+ Họa tiết trên bộ chăn ga gối

Về họa tiết người mệnh Thủy nên chọn các mẫu có được nét họa tiết thanh mảnh, nhẹ nhàng và tinh tế. Bởi người mệnh Thủy có tính cách nhạy cảm, những họa tiết sang trọng, lịch sự như vậy sẽ thu hút được người mệnh thủy.

+ Chất liệu của bộ chăn ga gối

Khi mua chăn ga gối đệm người mệnh Thủy cũng nên quan tâm nhiều hơn đến chất liệu của chúng. Một bộ chăn ga gối có chất liệu tốt, khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả, kháng khuẩn mạnh mẽ sẽ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, tránh tình trạng bí bách cũng như nấm mốc ở trên bề mặt chăn ga gối.

+ Chọn thương hiệu uy tín, giá cả phải chăng

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp chăn ga gối đệm hiện nay trên thị trường, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo sản phẩm tốt như ý muốn của khách hàng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy ưu tiên lựa chọn thương hiệu uy tín, chính hãng và tùy theo khả năng tài chính của mình ra sao mà đưa ra quyết định nào cho hợp lý.

ĐT