Đối với chăn ga gối đệm khách sạn, các yếu tố về hình thức, kiểu dáng là rất quan trọng vì nó góp phần quyết định đến ấn tượng ban đầu của khách lưu trú. Tuy nhiên, vấn đề về sự an toàn và chất lượng cũng có vai trò rất lớn mà khi chọn mua, bạn cần có những lưu ý nhất định để đảm bảo được uy tín, sự chuyên nghiệp và chất lượng của khách sạn.

1. Chú ý đến chất liệu sản phẩm

Chất liệu sản phẩm thường sẽ được ghi rõ trên phần nhãn mác kèm theo. Ngoài ra, nhãn mác cũng sẽ ghi đầy đủ thông tin về nguồn gốc và nhiệt độ, một số ký hiệu về lưu ý khi sử dụng. Do đó khi chọn mua thì bạn không nên bỏ qua việc đọc các thông tin trên nhãn mác để xác định xem sản phẩm mình đang tham khảo được làm từ loại vật liệu gì?

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, những sản phẩm đảm bảo chất lượng thường được làm từ thành phần nguyên liệu là 100% cotton, hoặc chí ít tỉ lệ cotton cũng phải đạt khoảng 80 %, 20 % còn lại là bông.

Trên thị trường hiện có thêm một loại nệm rất được ưa chuộng sử dụng là Flannel. Đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các khách sạn thuộc vùng lạnh quanh năm như Đà Lạt, hoặc có khí hậu mùa đông với nhiệt độ thấp như miền Bắc bởi, ưu điểm của nó là giữ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, nếu khách sạn ở các vùng nóng như Sài Gòn, hoặc là vào mùa hè thì không nên sử dụng nệm làm từ chất liệu này.

Các chuyên gia trong lĩnh vực đồng thời cũng khuyên rằng, bạn nên chọn các loại chăn ga được chứng nhận đạt tiêu chuẩn về sợi dệt. Theo đó, mật độ sợi dệt trên một tấm chăn, ga được đánh giá là ở mức trung bình, tạm chấp nhật được khi đạt khoảng từ 180 – 220 sợi/10cm2. Những bộ chăn ga được dệt từ các sợi vải mảnh thì sờ sẽ rất mềm mại, nhưng lại không đảm bảo được độ bền như là chăn ga được dệt với loại sợi vải lớn hơn. Chính vì vậy, nếu muốn ưu tiên cảm giác mềm mại thì nên chọn loại được dệt từ các sợi mảnh, nhưng lúc này phải chú ý đến mật độ sợi, mật độ dày thì mới có thể khắc phục được nhược điểm về độ bền. Điều này cũng giải thích tại sao những sản phẩm chăn ga gối có mạt độ sợi dệt cao lại có giá đắt hơn nhiều so với loại có mật độ thấp.

Để đảm bảo tốt nhất cho sự thoải mái, an toàn cũng như sức khỏe của khách lưu trú, bạn nên chọn các loại chăn ga gối có nguồn gốc từ thiên nhiên. Ưu điểm của chúng là mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng kháng khuẩn nên không gây ra mùi hôi khó chịu, cũng không bị co rút sợi hoặc nhăn nhúm khi giặt nhiều lần.

2. Chọn chất liệu tùy từng sản phẩm chăn ga gối nệm

Mỗi sản phẩm: chăn, ga, gối, nệm cũng cần được lựa chọn dựa trên những tiêu chí riêng, để từ đó đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại cảm giác thoải mái. Theo đó:

+Chăn, ga: ưu tiên chất liệu mềm mại, trơn tru để không bị nhàu, nhăn hay bám bụi. Ngoài ra nếu được thì nên chọn loại có khả năng thấm hút mồ hôi và độ thoáng cao, có khả năng kháng khuẩn.

+Gối: Chọn loại có độ cao thích hợp, từ 12 – 14 cm, có phần ruột làm bằng bông để đảm bảo cảm giác êm ái, độ đàn hồi tốt. Tốt hơn hết chính là chọn loại có phần ruột làm từ bông tự nhiên, tránh loại có ruột làm từ bông nhân tạo vì độc hại và có khả năng gây dị ứng cho người nằm.

+Đệm: Đệm quá cứng hoặc quá mềm đều không tốt. Quá cứng sẽ gây khó chịu khi nằm, quá mềm sẽ làm đau lưng... do đó nên chọn loại có độ cứng vừa phải, phù hợp.

3. Chọn chăn ga gối nệm có thương hiệu uy tín

Tất cả những lưu ý mà chúng tôi vừa nêu trên đều sẽ được đảm bảo dựa trên uy tín của thương hiệu mà bạn chọn. Chỉ có những thương hiệu uy tín mới đảm bảo cao nhất rằng sẽ mang lại cho bạn sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành phù hợp. Chính vì vậy, về lợi ích lâu dài, tránh phải thay thế thường xuyên hay gây mất thiện cảm với khách lưu trú vì chất lượng dịch vụ kém, hãy chỉ nên tin chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu có tên tuổi trên thị trường.

ĐT