Đối với việc chọn chăn ga gối đệm, đừng quá chú trọng đến mẫu mã, kiểu dáng mà bỏ quên mất những yếu tố có tính ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ và sức khỏe. Dưới đây là 3 kinh nghiệm giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn hơn.

1. Chú ý đến chất liệu sản phẩm

Bỏ qua yếu tố về màu sắc, trước tiên nên chú ý tới nhãn mác của sản phẩm. Đây chính là nơi mà nhà sản xuất sẽ ghi đầy đủ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu sản phẩm, cách vệ sinh, bảo quản. Nếu trên đó ghi rằng sản phẩm được làm từ chất liệu 100% cotton thì đó chính là một trong những sự lựa chọn đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe của bạn. Hoặc ít nhất, thành phần nguyên liệu cũng phải đạt từ 80% cotton, còn lại 20% là bông.

Trong trường hợp chăn ga gối đệm được mua để chú yếu phục vụ cho mùa đông thì loại làm từ chất liệu Flannel cũng rất phù hợp bởi có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng cả trong mùa hè thì không nên chọn loại này vì sẽ gây cảm giác nóng, bí.

Tiêu chuẩn về sợi dệt cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua, quyết định tới độ mềm mại, độ bền của sản phẩm. Theo đó, mật độ chăn ga gối đạt mức trung bình từ 180 – 220 sợi/10cm2. Những sản phẩm được dệt từ các sợi mảnh thì cho cảm giác mềm mại rất thích, tuy nhiên đổi lại sợi mềm đồng nghĩa với yếu, nên không đảm bảo được độ bền. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này thì các nhà sản xuất sẽ tăng mật độ sợi dệt lên, từ đó có được những sản phẩm vừa mềm mại, vừa có độ bền cao. Đây cũng chính là đặc điểm của những dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường, có giá bán cao.

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm chính là nguồn gốc của chất liệu. Tất nhiên là nên ưu tiên những sản phẩm làm từ chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa đảm bảo độ bền cao, vừa mang lại cảm giác thoải máu, dễ chịu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, trên thị trường hiện có một số dòng sản phẩm được dệt từ các sợi tự nhiên như sợi tre, gỗ sồi... với ưu điểm vượt trội là kháng khuẩn, thấm hút tốt, cực kỳ tốt cho sức khỏe.

2. Chọn chất liệu tùy từng sản phẩm chăn ga gối đệm

Tùy thuộc vào từng sản phẩm (chăn, ga, gối, đệm) mà chúng ta cũng sẽ có những sự lựa chọn khác nhau, dựa trên những tiêu chí khác nhau để đảm bảo hơn cho chất lượng và sức khỏe trong quá trình sử dụng. Theo đó:

+Đối với chăn, ga: nên ưu tiên các sản phẩm làm từ chất liệu đảm bảo độ mềm mại, ít bị nhàu nát, ít độ trơn tru. Những chất vải vừa mềm mại, vừa có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ thoáng khí cao chính là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì nên tham khảo chọn mua những sản phẩm có thêm khả năng tự kháng khuẩn để đề phòng các bệnh ngoài da và bệnh liên quan đến đường hô hấp.

+Đối với gối: gối nên chọn loại có độ cao thấp, độ mềm mại phù hợp theo sở thích, thói quen nằm ngủ của mỗi người. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là chỉ nên chọn loại có độ cao dao động trong khoảng từ 12 – 14 cm, không chọn loại cao hoặc thấp hơn vì khi gối đầu sẽ không đảm bảo được điều kiện tốt nhất cho sự lưu thông máu lên não.

Về chất liệu gối, nên chọn loại được làm từ chất vải có độ đàn hồi, thấm hút mồ hôi tốt, phần ruột được làm từ lõi bông thiên nhiên, tránh sản phẩm có phần ruột làm từ các loại bông nhân tạo, tái chế, rất độc hại.

+Đối với đệm giường: đệm quá cứng hay quá mềm đều sẽ không tốt cho sức khỏe, không đảm bảo được giấc ngủ ngon. Nếu quá cứng sẽ rất khó chịu khi nằm, còn quá mềm sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, đau lưng do phần lưng, mông, đầu bị võng xuống, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến xương khớp. Điều này đặc biệt không tốt cho trẻ em đang trong độ tuổi hoàn thiện hệ cơ xương, hoặc người già, những người mắc bệnh đau lưng, xương khớp, thoái hóa cột sống...

Cuối cùng, để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp nhất cho sức khỏe của bạn với giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT